Đội TNTP Hồ Chí Minh
Nam Sách tổ chức Ngày hội đọc sách
21/04/2024 09:04
53 0
Sáng ngày 20/4, Ban Thường vụ huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện phối hợp tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề: Trao hạnh phúc qua từng trang sách. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về việc đọc sách cho học sinh và hưởng ứng Ngày Sách và văn hoá đọc Việt Nam 21/4.
Về dự có các đồng chí: Phùng Thị Mai Anh - Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội huyện; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo; Phòng Văn hoá và Thông tin; Trung tâm Văn hoá, Thông tin, Thể thao huyện; bí thư đoàn, chủ tịch Hội đồng đội một số xã, thị trấn; các thầy cô là giáo viên, tổng phụ trách các trường THCS, Tiểu học và THCS trong toàn huyện.
Đồng chí Phùng Thị Mai Anh phát biểu khai mạc
Đồng chí Phùng Thị Mai Anh phát biểu khai mạc
Tham gia chương trình ngoại khóa Ngày hội đọc sách với chủ đề “Trao hạnh phúc qua từng trang sách" có 3 đội đại diện cho 3 khối lớp 6, 7, 8 tham gia với các tên gọi: “Hạt giống tâm hồn"; “Chân trời mới"; “Chìa khóa tương lai". Mỗi đội chơi trải qua ba phần thi: Chào hỏi; Tìm hiểu kiến thức; Tài năng. Tổng điểm của 3 phần thi là 300 điểm (mỗi phần thi gồm 100 điểm).
Đội thi tham gia phần thi tài năng
Với những kiến thức được học tập, tìm hiểu qua các bài giảng của thầy cô giáo, từ những trang sách, bằng sự thông minh, nhanh trí, các đội đã thể hiện hấp dẫn các phần thi, thể hiện sự hiểu biết của mình về lĩnh vực kiến thức xã hội, lịch sử địa lí, khoa học tự nhiên, văn học qua phần thi tìm hiểu kiến thức. Những nhân vật, những bộ sưu tập thời trang đã được “bước ra" từ trang sách qua phần kể chuyện theo sách, sân khấu hóa, trình diễn thời trang sáng tạo, sinh động. Cùng với đó, chương trình cũng đã dành nhiều thời gian cho phần giao lưu với khán giả càng tạo cho ngày hội thêm hiệu quả, ý nghĩa.
Giao lưu cùng khán giả
Dịp này, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã dành tặng nhà trường nhiều quyển sách hay hưởng ứng ứng Ngày Sách và văn hoá đọc Việt Nam 21/4, với phong trào “Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay", trong thời gian 2 tuần thư viện cũng đã nhận được trên 300 cuốn sách hay và thiết thực từ các em học sinh và giáo viên trong nhà trường.
Hội đồng Đội huyện trao tặng sách cho nhà trường
Kết thúc chường trình, Ban Tổ chức đã tra giải Nhất cho đội “Chìa khoá tương lai"; giải Nhì cho đội “Chân trời mới"; giải Ba cho đội “Hạt giống tâm hồn".
Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi
 
Tags:bình luận

Tỉnh Đoàn Hải Dương

Địa chỉ: Số 342 Nguyễn Lương Bằng, TP Hải Dương
Điện thoại: 0123456789
Email: bchdoanhaiduong@gmail.com
© Bản quyền nội dung thuộc về Tỉnh Đoàn Hải Dương.