3 phong trào
KIỂM TRA ĐỊNH KỲ CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO SINH VIÊN NĂM HỌC 2023 - 2024
06/06/2024 07:06
19 0
Ngày 5/6/2024, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Hải Dương đã thực hiện Kiểm tra định kỳ công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2023 - 2024
Đồng chí Vũ Thị Thu – Trưởng ban Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh chủ trì Hội nghị. Cùng dự có các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Đoàn - Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam các trường Đại học Cao đẳng Nghề, trường Cao đẳng Dược TW Hải Dương, trường Đại học Hải Dương.
Theo báo cáo của các trường đại học, cao đẳng, thời gian vừa qua, các hoạt động phong trào tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện được Ban Thư ký Hội Sinh các trường tập trung triển khai có hiệu quả, thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo sinh viên. Phong trào “Sinh viên 5 tốt” được triển khai đa dạng về hình thức, trong đó mô hình “Một sinh viên đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt hỗ trợ một sinh viên phấn đấu đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt” được triển khai có hiệu quả. Các hoạt động tạo môi trường cho sinh viên vun đắp lý tưởng, rèn luyện đạo đức, tác phong được chú trọng, nhằm góp phần đào tạo thế hệ sinh viên “vừa hồng, vừa chuyên”.
Bên cạnh đó, qua kiểm tra, Hội Sinh viên thành phố nhận thấy công tác triển khai các hoạt động cụ thể hóa chủ đề năm học "Sinh viên Hải Dương tiên phong Chuyển đổi số" chưa có nhiều giải pháp cụ thể, hiệu quả. Các hoạt động của Hội Sinh viên các trường tuy đã có nhưng chưa thực sự mang lại hiệu quả cao. Đồng chí Phó Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh đề nghị Hội Sinh viên các trường quan tâm, đề xuất các giải pháp cụ thể hơn để triển khai các hoạt động cụ thể. Tại Hội nghị, các đại biểu đã đưa ra các ý kiến đóng góp để công tác triển khai Hội thi được chất lượng, hiệu quả, đảm bảo thành công cho Hội thi, từ đó cụ thể hóa chủ đề năm học.
 bình luận

Tỉnh Đoàn Hải Dương

Địa chỉ: Số 342 Nguyễn Lương Bằng, TP Hải Dương
Điện thoại: 0123456789
Email: bchdoanhaiduong@gmail.com
© Bản quyền nội dung thuộc về Tỉnh Đoàn Hải Dương.