Đội TNTP Hồ Chí Minh
BÌNH GIANG: TỔ CHỨC TẬP HUẤN NÂNG CAO KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC, XÂM HẠI TRẺ EM CHO ĐỘI NGŨ CÁN BỘ CHỈ HUY ĐỘI VÀ THIẾU NHI NÒNG CỐT NĂM HỌC 2023 - 2024.
17/04/2024 10:04
72 0
Ngày 17/4/2024,  BTV Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em cho đội ngũ cán bộ chỉ huy Đội và thiếu nhi nòng cốt năm học 2023 - 2024.

Tại lớp tập huấn, các em được cung cấp các thông tin: Thế nào là xâm hại tình dục, các đối tượng, hình thức, những nguy cơ xâm hại tình dục đối với trẻ em và các biện pháp phòng ngừa, hướng dẫn một số tình huống phòng chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường. Cách bảo vệ bản thân phòng tránh những nguy hiểm xảy ra hàng ngày; cách nhận biết nguy cơ, lời nói quấy rối tới mình….Đồng thời đưa ra các tình huống và giải đáp các câu hỏi liên quan đến nội dung trên.

Đây là hoạt động thiết thực giúp các em nâng cao những kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân trước vấn nạn xâm hại tình dục, bạo lực học đường hiện nay trong trường học, xã hội, đồng thời là dịp để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường và cộng đồng trong việc bảo vệ và tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục và tai nạn thương tích đối với trẻ em, tạo điều kiện để mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn không có bạo lực.

Tags:bình luận

Tỉnh Đoàn Hải Dương

Địa chỉ: Số 342 Nguyễn Lương Bằng, TP Hải Dương
Điện thoại: 0123456789
Email: bchdoanhaiduong@gmail.com
© Bản quyền nội dung thuộc về Tỉnh Đoàn Hải Dương.