Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 10, 2023
Trang chủ3 Phong tràoTUỔI TRẺ TỨ KỲ HĂNG HÁI THỰC HIỆN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ

TUỔI TRẺ TỨ KỲ HĂNG HÁI THỰC HIỆN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ

Trong đợt tuyển quân năm nay, Nguyên Giáp có hai anh em song sinh đã cùng nhau nhập ngũ, quyết tâm thực hiện nghĩa vụ của thanh niên đối với đất nước. Đó là hai anh em Đồng Hữu Long và Đồng Hữu Vũ trú tại thôn An Thổ, xã Nguyên Giáp.

Sau khi có kết quả khám tuyển nghĩa vụ quân sự, Long và Vũ được Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Nguyên Giáp thông báo hai anh em đều đủ điều kiện nhập ngũ. Và Vũ là người duy nhất đã trúng tuyển Nghĩa vụ Công an nhân dân.

Theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự thì một trong hai người sẽ được tạm hoãn nhập ngũ. Được sự cho phép và động viên của gia đình và bố mẹ. Long đã bàn với em mình và viết đơn xin tình nguyện để cùng nhau thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đối với Tổ quốc.

Long và Vũ đều chia sẻ: “Là thanh niên, khi đến tuổi thì phải thi hành nghĩa vụ quân sự, đó là trách nhiệm của một công dân. Chúng em tin tưởng, vào quân đội sẽ giúp chúng em có những trải nghiệm mới. Trong thời gian nhập ngũ, chúng em sẽ chấp hành tốt các quy định của đơn vị và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Ngày 6/2/2023 tới đây. Long và Vũ sẽ cùng 16 Thanh niên ưu tú của Nguyên Giáp sẽ lên đường nhập ngũ.

Các em đều là những niềm tự hào của Tuổi trẻ Nguyên Giáp nói riêng và của toàn xã Nguyên Giáp nói chung. Chúc các em chân cứng đá mềm, hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img