Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 2, 2023
Trang chủCông tác giáo dụcTứ Kỳ tổ chức giao nhận quân 2023

Tứ Kỳ tổ chức giao nhận quân 2023

Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Xuân Quý Mão và các sự kiện lớn của đất nước năm 2023. Sáng ngày 6/02/2023, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tứ Kỳ long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân, tiễn những người con thân yêu của quê hương Văn hóa – Anh hùng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
Trong không khí phấn khởi, đồng chí Nguyễn Ngọc Sẫm – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đã lên thắp lửa truyền thống; đồng chí Vũ Thị Hà, Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện nổi trống mở hội giao quân. Ngọn lửa truyền thống được thắp lên tại sân vận động trung tâm huyện và tiếng trống hội giao quân là sự trao truyền từ các thế hệ cha ông để thế hệ hôm nay tiếp tục giữ gìn và phát huy trong thời đại mới.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Thị Hà, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện cho biết: Phát huy truyền thống quê hương anh hùng, nhiều năm qua, Tứ Kỳ đã tổ chức thực hiện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; luôn giữ vững tư tưởng chỉ đạo “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, được các cơ quan chức năng ghi nhận, đánh giá cao. Với sự nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang từ huyện đến cơ sở, năm 2023, Tứ Kỳ đã chọn được trên 260 thanh niên ưu tú nhập ngũ, gồm 240 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 24 công dân thực hiện nghĩa vụ công an. Trong đó có 6 thanh niên thuộc đối tượng miễn hoãn viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Nhân dịp này, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, và nhân dân địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội; đề nghị các đơn vị nhận quân thường xuyên thông tin, phối hợp chặt chẽ với các địa phương thực hiện tốt quản lý, huấn luyện, tạo điều kiện cho tân binh của quận trưởng thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tại lễ giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã tặng hoa chúc mừng các tân binh, đơn vị nhận quân. Lễ giao nhận quân năm 2023 của huyện diễn ra trang trọng, an toàn, đúng quy định.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img