Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023
Trang chủHoạt động hộiHội sinh viên{Tin cơ sở} Lễ phát động Tháng Thanh niên và hưởng...

{Tin cơ sở} [Đại học Hải Dương] Lễ phát động Tháng Thanh niên và hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Sáng 09/3/2022, tại Khu Nhà Hiệu bộ (Cơ sở 1: Liên Hồng, TP. Hải Dương), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hải Dương đã tổ chức Lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2022 và Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần năm 2022.

Ảnh: TS. Vũ Đức Lễ, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và các đại biểu tham gia trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Dự và chỉ đạo buổi lễ có TS. Vũ Đức Lễ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.

Năm 2022, cùng với tuổi trẻ cả nước, với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo”, Tháng Thanh niên được Đoàn TN Hồ Chí Minh Trường Đại học Hải Dương tổ chức trong không khí sôi nổi thi đua lập thành lập tích chào mừng đại hội Đoàn các cấp hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Không chỉ dừng lại ở các hoạt động thường niên mà còn được đẩy lên cao điểm bằng những việc làm cụ thể, đa dạng, thiết thực, đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch COVID-19. Thông qua các hoạt động sâu rộng, phát huy được vai trò xung kích tình nguyện, tinh thần sáng tạo của đoàn viên, thanh niên. 

Đây là dịp để tuổi trẻ Trường Đại học Hải Dương tiếp tục phát huy tinh thần xung kích tình nguyện tham gia thực hiện các công trình, phần việc thanh niên thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022) và chào mừng Đại hội đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hải Dương lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Ngay sau lễ phát động, tuổi trẻ Trường Đại học Hải Dương đã trồng 1000 cây xanh, dọn vệ sinh bảo vệ môi trường tại khuôn viên khu nhà Hiệu bộ của Nhà trường… Đây cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa thể hiện tinh thần, lòng quyết tâm, sự sáng tạo của tuổi trẻ Trường Đại học Hải Dương trong thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu của Tháng thanh niên năm 2022.

Trong suốt quá trình diễn ra hoạt động trồng cây, BCH Đoàn trường đã phối hợp với bộ phận Y tế hướng dẫn sinh viên tham gia khai báo y tế, kiểm tra sức khỏe và đảm bảo các quy định an toàn phòng dịch Covid-19.

Trước đó, Đoàn TN và Hội Sinh viên Trường cũng đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức trồng và chăm sóc 100 cây đàn hương theo chương trình hỗ trợ tặng cây đàn hương của Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam và Viện nghiên cứu cây quý hiếm.

Nguồn: Đại học Hải Dương

Dự và chỉ đạo buổi lễ có:TS. Vũ Đức Lễ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img