Thứ Ba, Tháng Tám 16, 2022
Trang chủHọc tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí MinhThanh Hà tổ chức Lễ dâng hương, thắp nến tri ân các...

Thanh Hà tổ chức Lễ dâng hương, thắp nến tri ân các Anh hùng, liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ 27.7 tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ huyện.

Tối 25.7, UBND – HĐND – UBMTTQ huyện Thanh Hà phối hợp cùng Huyện đoàn Thanh Hà tổ chức Lễ dâng hương, thắp nến tri ân các Anh hùng, liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ 27.7 tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ huyện.
Trong các cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, huyện Thanh Hà có hơn 3.000 liệt sĩ, gần 2.000 thương, bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam; gần 3.000 đối tượng người có công được hưởng trợ cấp hằng tháng; 356 mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Trong những năm qua, huyện Thanh Hà luôn thực hiện kịp thời các chế độ ưu đãi của nhà nước đối với thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng.
Tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao 40 suất quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu của huyện; Công ty TNHH may mặc Makalot Việt Nam tặng 50 suất cho các gia đình chính sách tiêu biểu trong huyện; tổngtrị giá quà tặng 45 triệu đồng.
Đây là hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh – liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2022) để thể hiện tấm lòng tri ân của tuổi trẻ Thanh Hà với công ơn của các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, các thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập dân tộc, để tuổi trẻ ngày hôm nay được sống trong độc lập, tự do, được cống hiến tuổi xuân cho quê hương đất nước.

Vũ Thị Liên

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img