Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023
Trang chủ3 Chương trìnhKỹ năng, thể chất, văn hóaThanh Hà: tổ chức chuyên đề cấp huyện “ giải pháp giúp...

Thanh Hà: tổ chức chuyên đề cấp huyện “ giải pháp giúp các em thanh thiếu nhi sử dụng mạng xã hội lành mạnh an toàn và hiệu quả 

Ngày 4/4, tại trường THCS Chu Văn An, Hội đồng Đội huyện Thanh Hà đã tổ chức chuyên đề cấp huyện “ giải pháp giúp các em thanh thiếu nhi sử dụng mạng xã hội lành mạnh an toàn và hiệu quả”.

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Đức Trọng – Phó Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Lương Ngọc Qúy – Bí thư chi bộ  – Hiệu trưởng nhà trường.

Tại chương trình, các em học sinh đã được tìm hiểu về những lợi ích mà mạng xã hội đã mang lại: công cụ truyền thông cập nhật kịp thời tin tức, đời sống, xã hội một cách nhanh nhất và chính xác nhất; phương tiện giao lưu, trao đổi, kết nối bạn bè. Bên cạnh đó, mạng xã hội còn giúp nâng cao hiểu biết, kỹ năng sống phục vụ nhu cầu học tập, giới thiệu bản thân, bày tỏ quan điểm cá nhân và lưu giữ những khoảnh khắc cho người dùng….

Cũng tại chuyên đề, ban tổ chức cũng chỉ ra những tác hại mà mạng xã hội đem lại: giảm tương tác giữa người với người, lãng phí thời gian, sao nhãng học tập và mục tiêu thực của bản thân, giết chết sự sáng tạ, gây mất ngủ thường xuyên, tiếp xúc nhiều thông tin sai lệch, không chính xác, sống ảo…. Đặc biệt khi sử dụng mạng xã hội, học sinh còn gặp phải các vấn nạn về bạo lực và bắt nạt trên mạng xã hội.

Qua chương trình, ban tổ chức muốn tuyên truyền đến các bạn đoàn viên, đội viên cách sử dụng mạng xã hội một cách đúng đắn, văn minh và hiệu quả. 
Nguồn: Huyện đoàn Thanh Hà

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img