Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023
Trang chủTin tứcTHÀNH ĐOÀN- HỘI ĐỒNG ĐỘI THÀNH PHỐ TỔ CHỨC MÔ HÌNH TƯ...

THÀNH ĐOÀN- HỘI ĐỒNG ĐỘI THÀNH PHỐ TỔ CHỨC MÔ HÌNH TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP CHO ĐỘI VIÊN LỚN NĂM 2023

Ngày 28/4/2023, Hội đồng Đội thành phố Hải Dương tổ chức Mô hình tư vấn hướng nghiệp cho đội viên lớn và hướng dẫn về cách cài đặt, sử dụng các ứng dụng, công cụ hỗ trợ hướng nghiệp, học tập tại Liên đội trường THCS Trần Phú

Tại chương trình, các em đội viên lớn đã được nghe tư vấn định hướng tương lai, cách đưa ra mục tiêu cho chính mình, góp phần định hướng cho các em đội viên có sự lựa chọn vào các trường THPT phù hợp với năng lực của các em hoặc lựa chọn các ngành nghề giúp các em phát triển bản thân trong công việc và cuộc sống khi các em trưởng thành.

Tư vấn nghề nghiệp giúp học sinh định hình được khả năng thực sự của mình dựa trên cơ sở đam mê, sở trường, sức khỏe và năng lực cũng như hoàn cảnh kinh tế gia đình, hình dung cơ hội về việc làm sau này, đặc trưng từng nghề, cách chọn nghề phù hợp và những gì cần phải chuẩn bị để có thể gắn bó với nghề đó. Định hướng nghề nghiệp và thông tin thực tế, nhu cầu nguồn nhân lực của các doanh nghiệp trên địa bàn trong giai đoạn hiện nay. Từ đó, giúp cho các em học sinh tăng khả năng nhận biết về chính bản thân mình có những sở thích và khả năng gì nổi bật. Đồng thời, sẽ giúp cho các em trải nghiệm thực tế về các ngành nghề khác nhau, qua sự trải nghiệm đó các em có thể tự nhận thấy mình thích hợp với nghề nào từ đó có kế hoạch học tập, rèn luyện trau dồi kiến thức để đạt được mục tiêu hướng đến.

Bên cạnh đó, Hội đồng Đội cũng đã giới thiệu và hướng dẫn cho các bạn đội viên Liên đội THCS Trần Phú cách cài đặt và sử dụng ứng dụng Hướng nghiệp LWL. Ứng dụng là một trong các nội dung của chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam – Rèn đức, luyện tài, dẫn dắt tương lai” mà Hội đồng Đội Trung Ương phát động. Ứng dụng Hướng nghiệp LWL sẽ hỗ trợ các bạn rất tốt trong việc định hướng khối học, nghề nghiệp trong tương lai. Việc sử dụng và khai thác các tính năng sẵn có của ứng dụng sẽ rất hữu ích và có giá trị đối với các bạn học sinh khối THCS.

Thông qua chương trình, các bạn đội viên được tư vấn và định hướng các mục tiêu cho tương lai gần là các khối học ở cấp bậc THPT, các trường Đại học, trường nghề và xa hơn là việc lựa chọn các ngành nghề sau này; cũng như được nâng cao kỹ năng sử dụng và khai thác hiệu quả các ứng dụng trực tuyến hỗ trợ cho quá trình trau dồi và rèn luyện trình độ học tập và các kỹ năng mềm./.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img