Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang chủTin tứcTHÀNH ĐOÀN HẢI DƯƠNG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “THIẾU NHI THÀNH ĐÔNG...

THÀNH ĐOÀN HẢI DƯƠNG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “THIẾU NHI THÀNH ĐÔNG LÀM THEO LỜI BÁC”

Sáng 19/5, tại trường THCS xã Gia Xuyên, Thành đoàn Hải Dương – Hội đồng Đội thành phố Hải Dương tổ chức chương trình ngoại khóa “Thiếu nhi Thành Đông làm theo lời Bác” chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Hải Dương lần thứ Hai (31/5/1957 – 31/5/2022).

Tại chương trình, các em học sinh đã được tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; tình cảm ấm áp, sự quan tâm của Bác với thế hệ trẻ.

Nhân dịp này, Thành đoàn Hải Dương và Đoàn thanh niên Xí nghiệp Kho vận xăng dầu K132 dành tặng 10 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Trường THCS Gia Xuyên cùng các doanh nghiệp cũng dành tặng 15 bộ sách giáo khoa mới, trị giá 10 triệu đồng cho các em học sinh trong trường có hoàn cảnh khó khăn.

Hướng về ngày sinh nhật Bác, thời gian qua tuổi trẻ thành phố Hải Dương đã triển khai sâu rộng đợt sinh hoạt với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh” bằng nhiều công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu, ý nghĩa như: Hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác”, khám bệnh và tặng quà cho hàng trăm người có công với cách mạng ở phường Thạch Khôi, Thanh Bình; tặng công trình “Tủ sách thiếu nhi làm theo lời Bác” cho trường học tiểu học tại vùng biên giới tỉnh Tuyên Quang; khám và tặng thuốc cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các đồn biên phòng tỉnh Tuyên Quang. Các liên đội trong các trường học cũng tổ chức nhiều phần việc, công trình măng non thiết thực, ý nghĩa, thu hút sự tham gia đông đảo của các em thiếu nhi.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img