Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
Trang chủTin tứcThành đoàn Hải Dương tổ chức Chương trình "Sách: Cho Tôi- Cho...

Thành đoàn Hải Dương tổ chức Chương trình “Sách: Cho Tôi- Cho Bạn” hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc năm 2023

Ngày 17/4/2023, Thành đoàn Hải Dương tổ chức Chương trình “Sách: Cho Tôi- Cho Bạn” hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc năm 2023 tại trường THPT Nguyễn Văn Cừ.

Về dự chương trình và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thị Lệ Chi – Uỷ viên BTV Tỉnh đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn cùng các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường và trên 1000 đoàn viên thanh niên học sinh đã về dự đông đủ.

Tại chương trình, đã hướng dẫn tuyên truyền về ý nghĩa, giá trị của việc xây dựng văn hóa đọc trong đoàn viên, thanh niên, học sinh và cộng đồng. Đồng thời nhấn mạnh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác nghiên cứu, học tập, rèn luyện, cập nhật và nâng cao kiến thức, tiếp cận tri thức nhân loại cho giới trẻ. Ban Thường vụ Thành đoàn cũng trao tặng 500 quyển sách cho Thư viện xanh của trường THPT Nguyễn Văn Cừ.

Trong khuôn khổ Chương trình, các bạn học sinh cũng được tham gia Rung chuông vàng trả lời những kiến thức về Đoàn, Hội, lịch sử, văn hoá, kinh tế xã hội.

Trong năm học này, Đoàn các trường học của thành phố Hải Dương đã tích cực phát động phong trào đọc sách trong thư viện nhà trường, tổ chức các Câu lạc bộ về sách trong các hoạt động ngoại khóa như: “Giới thiệu sách hay”, “Vẽ tranh theo sách”, “Kể chuyện theo sách”, “Bài cảm nhận về tác phẩm” hoặc triển khai một số mô hình mới như mỗi ngày dành 15 phút đọc sách qua hệ thống âm thanh của nhà trường, mỗi tuần có 1 giờ giới thiệu sách hay, mỗi tháng có 1 buổi kể chuyện về các loại sách hay… Đoàn các trường cũng thường xuyên nhắc đến việc đọc sách mọi lúc mọi nơi trong trường. Khuyến khích xây dựng và phát triển mô hình thư viện trường học thân thiện, tủ sách nhà trường thiết kế đa dạng các thể loại đầu sách hấp dẫn phù hợp với từng ngành học của học sinh, phát huy hiệu quả mô hình thư viện xanh ở các nhà trường.

“Chương trình “Sách: Cho Tôi- Cho Bạn” hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc năm 2023 của tuổi trẻ thành phố đã góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong đoàn viên, thanh niên, học sinh, hướng tới việc xây dựng xã hội học tập. Qua đó, góp phần nâng cao trình độ, chất lượng nguồn nhân lực cho thành phố trong giai đoạn đổi mới và hội nhập hiện nay./.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img