Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023
Trang chủHọc tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí MinhThẩm phán Lê Thị Thúy Hằng gương mẫu trong công tác

Thẩm phán Lê Thị Thúy Hằng gương mẫu trong công tác

Năm 2004, sau khi tốt nghiệp đại học, Lê Thị Thúy Hằng đậu kỳ thi tuyển công chức và được phân công tác tại Tòa án nhân dân (TAND) huyện Chợ Lách. Với nhiệm vụ là thư ký, chị có tinh thần cầu tiến học hỏi ở đồng nghiệp và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tháng 3-2009, chị Hằng vinh dự được kết nạp Đảng. Chị càng nỗ lực phấn đấu nhiều hơn. Ngày 11-4-2011, Lê Thị Thúy Hằng được bổ nhiệm thẩm phán. Với nhiệm vụ mới giải quyết án, chị nghiên cứu sâu tài liệu, sách vở và học hỏi những người đi trước để giải quyết nhiều vụ án phức tạp đúng quy định và “thấu tình đạt lý”. Cùng thời điểm này, chị được tín nhiệm bầu là Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn và là Trưởng ban Nữ công Công đoàn Khối Nội chính huyện.

Những năm gần đây, sau khi được tái bổ nhiệm, thẩm phán Lê Thị Thúy Hằng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, đạt tỷ lệ giải quyết án ngày càng cao và đảm bảo chất lượng, đúng pháp luật. Thẩm phán Hằng chia sẻ: “Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cán bộ ngành tư pháp “Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư”, tôi luôn phấn đấu học hỏi ở các cô, chú và anh chị đi trước. Trong giải quyết án, tôi luôn đảm bảo tính khách quan, đúng quy định pháp luật, không vi phạm nội quy, quy chế của cơ quan và quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức ngành tòa án”.

Năm 2019, thẩm phán Hằng giải quyết 105/105 vụ án được phân công (đạt tỷ lệ 100%). Năm 2020, chị đã giải quyết 148/148 vụ án được phân công (đạt tỷ lệ 100%); gồm 59 án dân sự, 78 án hôn nhân (trong đó có 21 vụ liên quan đến đất đai), 1 vụ án lao động, 1 vụ án kinh doanh thương mại, 4 vụ xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc và 5 vụ án hình sự. Cùng trong năm 2020, với nhiệm vụ được phân công giải quyết khiếu nại về việc trả đơn khởi kiện, chị đã nghiên cứu hồ sơ, ra thông báo mở phiên họp giải quyết đơn khiếu nại đúng thời hạn quy định; kết quả giải quyết các vụ khiếu nại trên đã được sự đồng tình của các đương sự.

Với những đóng góp tích cực, thẩm phán Lê Thị Thúy Hằng đã vinh dự được nhận nhiều giấy khen của Chánh án TAND tỉnh, huyện và của các ngành, các cấp. Đặc biệt, đầu năm 2021, chị Hằng được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen về thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm 2020.

Bí thư Chi bộ, Chánh án TAND huyện Chợ Lách Nguyễn Chí Đức nhận xét: “Đồng chí Hằng được tín nhiệm bầu là chi ủy viên và luôn gương mẫu trong công tác. Trong xét xử án, thẩm phán Hằng luôn đảm bảo tính khách quan, chính xác, đúng pháp luật và được cấp trên khen thưởng về thành tích xuất sắc trong nhiều năm liền”.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img