Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 2, 2023
Trang chủCông tác giáo dụcRỘN RÀNG NGÀY HỘI TÒNG QUÂN TP. HẢI DƯƠNG NĂM 2023

RỘN RÀNG NGÀY HỘI TÒNG QUÂN TP. HẢI DƯƠNG NĂM 2023

Sáng ngày 6/2, tại Quảng trường Trung tâm Văn hoá Xứ Đông, Thành ủy – UBND – Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thành phố Hải Dương đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023. Tới dự động viên và chúc mừng các tân binh lên đường nhập ngũ có đồng chí Triệu Thế Hùng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Hải Dương; Lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; đại diện các đơn vị nhận quân. Về phía thành phố Hải Dương có đồng chí Lê Đình Long – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy , Bí thư Thành ủy; đồng chí Nguyễn Vỹ – Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Trần Hồ Đăng – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố; đại biểu các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị – xã hội của thành phố, đại biểu các phường, xã cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân.


Năm nay, thành phố Hải Dương được giao chỉ tiêu tuyển chọn 214 thanh niên nhập ngũ. Trong đó 190 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, 24 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân về các đơn vị: bộ tổng tham mưu; Quân đoàn 2; Lữ đoàn 490, Binh chủng pháo binh; Bộ Tư lệnh Lăng và đơn vị Bộ CHQS tỉnh. Do làm tốt công tác tuyên truyền vận động, khám tuyển theo đúng quy định, đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ nên thành phố đã tuyển đủ số lượng, đảm bảo chất lượng. Tại lễ giao nhận quân, đồng chí Lê Đình Long – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã thắp ngọn lửa truyền thống. Đồng chí Trần Hồ Đăng – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố nổi hồi trống mở hội giao quân. Các đồng chí lãnh đạo thành phố đã động viên, căn dặn các tân binh: Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là 2 nhiệm vụ chiến lược của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân. Lên đường bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ quê hương, bảo vệ Nhân dân, bảo vệ thành quả cách mạng vừa là vinh dự lớn lao, vừa là nhiệm vụ thiêng liêng của thế hệ trẻ. Phát huy kết quả đạt được những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố trao gửi niềm tin, trách nhiệm vào 214 chiến sỹ trẻ, những người con ưu tú của quê hương lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân đợt này. Đồng thời đề nghị các chiến sỹ trẻ luôn ghi nhớ và phát huy truyền thống của quê hương Hải Dương anh hùng. Khi về đơn vị, phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành người chiến sĩ ưu tú của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”, để khi hoàn thành nghĩa vụ trở về là những công dân trưởng thành về mọi mặt, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.


Trong không khí rộn ràng của ngày hội tòng quân, các tân binh lên đường nhập ngũ đều vinh dự và tự hào khi bản thân sẽ là người xây thêm những viên gạch hồng vào truyền thống của quê hương Hải Dương anh hùng và hứa quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong quân ngũ. Sau các nghi thức truyền thống, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố đã trao tặng những bông hoa tươi thắm, tiễn các tân binh lên xe trở về các đơn vị nhận quân.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img