Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 10, 2023
Trang chủHọc tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí MinhÔng Trương Tấn Quý (Năm Quý) ở ấp Bình Lợi, xã Bình...

Ông Trương Tấn Quý (Năm Quý) ở ấp Bình Lợi, xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm là người tốt bụng, hay giúp đỡ người gặp hoàn cảnh khó khăn. Ông cũng là người nhiệt tình trong đóng góp xây dựng cầu, đường nông thôn.

Tại ấp Bình Lợi có đường ra đồng liên 4 tổ 10, 11, 12, 14, thường xuyên bị lầy lội, khó đi vào mùa mưa. Ông Năm Quý đã đứng ra vận động người dân cùng đóng góp xây dựng đường bê-tông dài hơn 800m, chiều ngang 2,2m. Kinh phí xây dựng 630 triệu đồng. Đường liên tổ này phục vụ cho hơn 100 hộ dân đi lại, vận chuyển hàng hóa. “Thấy đường trơn trợt khó đi vào mùa mưa, nhiều em đi học bị té ngã nên tôi vận động bà con đóng góp mỗi người một ít để làm đường”, ông Năm Quý chia sẻ.

Ngoài nhiệt tình làm đường nông thôn, ông Năm Quý còn tham gia các hoạt động an sinh xã hội như hỗ trợ gạo cho người nghèo, tặng tập vở cho học sinh (trị giá hàng chục triệu đồng).

Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ấp Bình Lợi Nguyễn Quốc Thành cho biết: “Ông Năm Quý là người hiền lành, tốt bụng, hay giúp đỡ người khác. Ông nhiệt tình đóng góp xây dựng cầu, đường nông thôn, các công trình công ích địa phương và được UBND xã tặng nhiều giấy khen”.

Theo Báo Bến Tre

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img