Thứ Hai, Tháng Mười Hai 11, 2023
Trang chủHọc tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí MinhNữ Phó chỉ huy trưởng Quân sự năng nổ, nhiệt tình

Nữ Phó chỉ huy trưởng Quân sự năng nổ, nhiệt tình

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh nói chung và TP. Bến Tre nói riêng, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đã xuất hiện không ít những tấm gương tiêu biểu. Trong đó, có chị Nguyễn Thị Ngọc Diệu – Phó chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) xã Nhơn Thạnh, TP. Bến Tre.

Là một trong những nữ Phó chỉ huy trưởng năng nổ, nhiệt tình trên các mặt công tác, chị Diệu luôn có mặt tại các điểm chốt, các khu cách ly, tổ tuyên truyền lưu động; tham gia tích cực các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã. Với tinh thần chủ động, tích cực, trách nhiệm, chị Diệu đã có nhiều sáng tạo trong tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19. Chị tích cực tuyên truyền thông điệp “5K” và Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; vận động người dân đeo khẩu trang khi ra ngoài, hạn chế ra đường khi không cần thiết, không tụ tập đông người nhằm chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Nói về chị Nguyễn Thị Ngọc Diệu, Thiếu tá Nguyễn Hoàng Tô Vũ – Chính trị viên phó Ban CHQS TP. Bến Tre cho biết: Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Diệu – Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Nhơn Thạnh ngoài làm tốt công việc chuyên môn, trong tình hình dịch hiện nay, đồng chí Diệu đã cùng cán bộ, chiến sĩ duy trì nghiêm các chốt trên địa bàn xã; phối hợp với Hội Phụ nữ và cán bộ đoàn ở địa phương chăm lo tốt các khu vực phong tỏa, nhất là việc đi chợ hộ cho người dân; vừa tham gia trực, vừa đảm bảo đồ ăn, nước uống cho cán bộ, chiến sĩ trên địa bàn mình.

Không ngại khó khăn, mang tấm lòng tình nguyện để chia sẻ yêu thương cho cộng đồng trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, chị Diệu ngày đêm thầm lặng, nhiệt tình với công tác tuyên truyền, vận động, kêu gọi sự chung tay ủng hộ của các nhà hảo tâm, các gia đình hội viên, phụ nữ và bà con nhân dân tích cực tham gia ủng hộ rau, củ, quả và các nhu yếu phẩm để ủng hộ người dân đang sống trong khu vực bị cách ly, phong tỏa không thể ra ngoài, các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và người dân nghèo, gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn xã.

Theo Báo Bến Tre

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img