Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang chủ3 Phong tràoTuổi trẻ sáng tạo Ninh Giang: ra quân hưởng ứng Phong trào chống rác thải nhựa

 Ninh Giang: ra quân hưởng ứng Phong trào chống rác thải nhựa

Hiện nay, rác thải nhựa là vấn đề nhức nhối trên toàn cầu. Mỗi năm lượng rác thải nhựa do con người thải ra đủ để phủ kín 4 lần diện tích bề mặt Trái đất, trong đó 13 triệu tấn rác nhựa trôi nổi, đổ ra đại dương. Rác thải nhựa đang hàng ngày, hàng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Ở Việt Nam số lượng bao bì nhựa và túi ni lông sử dụng ngày càng gia tăng đe doạ nghiêm trọng đến môi trường đất, nước, không khí và đại dương. Nếu không có các giải pháp đồng bộ, kịp thời thì những tác động tiêu cực của rác thải nhựa sẽ gây những hậu quả nghiêm trọng, khôn lường.
Ngày 29/3, Huyện Đoàn Ninh Giang đã phát động đoàn viên trong toàn huyện ra quân hưởng ứng Phong trào chống rác thải nhựa. Sau một ngày, đã thu gom được trên 600kg rác thải nhựa, dọn dẹp 20km tuyến đường thôn xóm. Hoạt động thu hút sự tham gia của trên 500 đoàn viên thanh niên trong toàn huyện. Tại trường Tiểu học Ninh Hòa, Đoàn TN xã đã tổ chức chương trình Em làm kế hoạch nhỏ đổi rác thải nhựa lấy quà.
Phong trào chống rác thải nhựa được phát động nhằm mục tiêu tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về tác hại của chất thải nhựa, túi ni- lông đối với kinh tế – xã hội, môi trường và sức khỏe con người; xây dựng các giải pháp hữu hiệu nhằm giảm thiểu tiêu thụ, tăng cường tái sử dụng, tái chế chất thải nhựa đến cộng đồng và người dân; tăng cường hợp tác toàn cầu, khu vực, quốc gia và mỗi địa phương cũng như cần các nhà quản lý, nhà phân phối và đặc biệt là người tiêu dùng thông thái.

Nguồn: Huyện đoàn Ninh Giang

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img