Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 10, 2023
Trang chủMỗi ngày một tin tốt, Mỗi tuần một câu chuyện đẹpNinh Giang: Gương thanh niên tiêu biểu trong thực hiện nghĩa vụ...

Ninh Giang: Gương thanh niên tiêu biểu trong thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023

Tiếp nối truyền thống yêu nước của dân tộc, những ngày này, thanh niên tuổi mười tám, đôi mươi tràn đầy sức trẻ và nhiệt huyết trên địa bàn thị xã Ứng Hoè háo hức mong chờ được khoác chiếc ba lô đứng trong hàng ngũ Quân đội, sẵn sàng cho ngày Hội tòng quân năm 2023. Trong đó, có thanh niên là những đoàn viên ưu tú đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, mong muốn góp sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cũng như bao thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng lên đường nhập ngũ, bạn Đỗ Thành Luân, sinh năm 2001, ở thôn Cẩm Bối, xã Ứng Hoè được sinh ra trong gia đình có 5 anh chị em, bạn là con trai duy nhất trong gia đình. Sau khi được bố mẹ nuôi ăn học hết THPT, Năm 2019 bạn thi đỗ vào trường Đại học Hàng Hải Hải Phòng học Cao đẳng chuyên ngành Điện tự động. Đến tháng 3/2022 bạn tốt nghiệp ra trường. Học xong với mong muốn đi làm kinh tế để phụ giúp bố mẹ, hiện tại bạn đang làm tại công ty LG Electronics Hải Phòng, thu nhập trung bình 12 triệu đồng/ tháng. Trong thời gian này được nghe những bài tuyên truyền về thực hiện nghĩa vụ quân sự bạn Đỗ Thành Luân nhận thức được rằng nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc là một nhiệm vụ vô cùng thiêng liêng và cao cả đối với những thanh niên Việt Nam.

Tuổi còn trẻ bạn Đỗ Thành Luân với ước muốn cống hiến thanh xuân của mình tham gia bảo vệ Tổ quốc thân yêu và xây dựng quê hương Ứng Hòe giàu mạnh. Do vậy bạn đã quyết định tạm gác lại việc làm kinh tế, xin phép bố mẹ viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2023 với mong muốn được phục vụ Tổ Quốc, được tìm hiểu về cuộc sống, sinh hoạt của những người lính Quân đội nhân dân Việt Nam. Bản thân bạn nhận thức được rằng tham gia nghĩa vụ quân sự không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ mà còn là vinh dự, tự hào khi được đóng góp trí tuệ, sức lực của mình để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc được trải nghiệm và được trưởng thành hơn nữa trong môi trường quân đội.

Phụ huynh bạn Đỗ Thành Luân cũng nhận thức được nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng và cao cả, phụ huynh đồng cảm với suy nghĩ và quyết định của con trai mình, bà Nguyễn Thị Nguyên, mẹ em Đỗ Thành Luân chia sẻ rằng: “Nỗi lòng của các bậc phụ huynh nuôi con ăn học trưởng thành đều muốn con đi làm kinh tế phụ giúp gia đình, ổn định cuộc sống. Nhưng khi con trai đã quyết định tạm gác lại công việc đi theo tiếng gọi của Tổ quốc viết đơn tình nguyện tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023 gia đình bà vui mừng vì điều đó. Bởi bà tin rằng môi trường quân đội sẽ giúp con mình trưởng thành hơn, có thể giúp ích cho quê hương, đất nước sau này”.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img