Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023
Trang chủMỗi ngày một tin tốt, Mỗi tuần một câu chuyện đẹpNINH GIANG: CẶP SONG SINH VIẾT ĐƠN TÌNH NGUYỆN LÊN ĐƯỜNG NHẬP...

NINH GIANG: CẶP SONG SINH VIẾT ĐƠN TÌNH NGUYỆN LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ

Trong đợt tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, thị trấn Ninh Giang có 12 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự; trong đó có 2 thanh niên trẻ với tinh thần xung kích, đã hăng hái viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Đó là hai anh em sinh đôi Phan Nguyễn Tiến Phú và Phan Nguyễn Tiến Quý sinh ngày 14 tháng 3 năm 2003 ở khu 1 thị trấn Ninh Giang.

Ảnh: Anh em song sinh Phú – Quý cùng ông nội Phan Đình Hưng

Phú và Quý sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mẹ mất sớm khi hai anh em mới lên 3 tuổi và được ông bà nội đón về chăm sóc và nuôi dưỡng. Sau khi học xong cấp 2, hai anh em Phú và Quý đã đi làm công nhân thời vụ ở các công ty để có thêm thu nhập phụ giúp ông bà mặt, khác hai em chờ để đủ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự. Phú – Quý tâm sự: “Cống hiến sức trẻ bảo vệ Tổ quốc vừa là vinh dự và cũng là trách nhiệm; với suy nghĩ như vậy nên chúng em đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Được sự động viên, khích lệ của người thân, chúng em đã sẵn sàng cho ngày lên đường nhập ngũ. Sắp tới khi vào môi trường quân đội, hai anh em sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, với những gì học tập và rèn luyện được từ môi trường quân đội sẽ giúp hai anh em vững vàng hơn trong cuộc sống”.

Ông Phan Đình Hưng là ông nội đã chăm sóc và nuôi dưỡng hai anh em Phú và Quý từ nhỏ cho biết: “Khi biết cả hai cháu có nguyện vọng tham gia quân ngũ, chúng tôi rất ủng hộ và động viên hai cháu thực hiện nghĩa vụ quân sự để được rèn luyện, thử thách bản thân. Chúng tôi thường xuyên căn dặn, động viên các cháu cố gắng, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm của đơn vị giao”.

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Hoàng Tiến Thành Quang – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự thị trấn Ninh Giang cho biết: “Trong số các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay, hai em Phú và Quý có sức khỏe, trình độ văn hóa và phẩm chất đạo đức tốt tích cực tham gia sinh hoạt ở địa phương. Chúng tôi rất vinh dự và tự hào bởi tinh thần xung kích tình nguyện công hiến sức trẻ của các em và mong muốn có nhiều thanh niên nêu cao tinh thần trách nhiệm sẵn sàng lên đường vì tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc.

Chúng tôi tin tưởng các em sẽ phát huy truyền thống quê hương, hoàn thành nhiệm vụ vinh quang mà Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân giao phó”.Tấm gương thanh niên Phan Nguyễn Tiến Phú và Phan Nguyễn Tiến Quý ở khu 1 thị trấn Ninh Giang là nguồn động viên to lớn cho các bạn đoàn viên, thanh niên của huyện Ninh Giang tham gia nghĩa vụ quân sự. Khẳng định được tinh thần, bản lĩnh của tuổi trẻ Ninh Giang hăng hái lên đường nhập ngũ, đóng góp sức trẻ của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo Ninggiang-online

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img