Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023

Ninh Giang: GƯƠNG NGƯỜI TỐT – VIỆC TỐT

Nhặt được của rơi, đem trả lại cho người bị mất là một nét đẹp rất đáng được quý trọng trong cuộc sống, đây cũng là một nét đẹp văn hoá của học sinh trường THCS Thành Nhân, huyện Ninh Giang. Học kì vừa qua, có rất nhiều bạn đội viên phát huy nét đẹp văn hóa, nhặt được của rơi trả lại người mất. Các em đã nhặt được nhiều vật dụng có giá trị, như: Máy tính, sách, vở… đặt biệt là tiền mặt. Điển hình là em Lê Trọng Tấn học sinh lớp 6A.

Vào khoảng 11 giờ 30 ngày 04/2/2023, trong khi đi học về, em Lê Trọng Tấn có nhặt được 1 ví tiền ở cổng trường THCS Thành Nhân. Trong ví có số tiền hơn 3 triệu đồng. Ngay sau đó, em Tấn đã liên lạc với giáo viên chủ nhiệm để tìm chủ nhân của chiếc ví và đã gửi trả lại người bị mất là em Phan Khánh Linh, học sinh cùng lớp 6A với em Lê Trọng Tấn. Ví tiền đã được trao lại cho phụ huynh em Phan Khánh Linh đầy đủ.

Đây chính là một hành động đẹp, một hình ảnh đẹp về ý thức nhặt được của rơi, trả lại người mất rất đáng được biểu dương khen ngợi.

???? Nhặt được của rơi đem trả lại cho người bị mất là một hành động đẹp trong cuộc sống, một việc làm tử tế, mang tính nhân văn sâu sắc; là một bài học đạo đức thực tế về tính trung thực, thật thà đáng quý, xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo. Mỗi tấm gương người tốt, việc tốt đều là hành động đẹp không phân biệt địa vị, tuổi tác, nhiều hay ít giá trị đều đáng được trân trọng.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img