Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang chủHọc tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí MinhNguyễn Thị Chung - Nữ cán bộ Đoàn xuất sắc trường Báo

Nguyễn Thị Chung – Nữ cán bộ Đoàn xuất sắc trường Báo

Nhiệt huyết, cống hiến, trách nhiệm, sáng tạo là những phẩm chất khi nói về Nguyễn Thị Chung, thành viên Hội đồng trường, Chánh văn phòng Đoàn thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đồng chí là một cán bộ Đoàn luôn tiên phong trong các hoạt động của Đoàn Thanh niên, là người truyền năng lượng, cảm hứng cho rất nhiều đoàn viên, thanh niên khác.

Trong những năm tháng theo học tại trường THPT Bắc Thăng Long, Chung đã luôn ấp ủ ước mơ được trở thành cán bộ Đoàn, được khoác lên mình màu áo xanh Thanh niên Việt Nam, được góp sức trẻ vào công cuộc xây dựng đất nước. Ba năm học phổ thông là quãng thời gian giúp Chung nhận thức được trách nhiệm của mình khi là một cán bộ Đoàn. Sau khi tốt nghiệp THPT, Chung đã đặt niềm tin và lựa chọn Học viện Báo chí và Tuyên truyền là nơi giúp bản thân mình nuôi dưỡng và thực hiện ước mơ được trở thành người cán bộ Đoàn. Từ một sinh viên năm nhất còn nhiều bỡ ngỡ, tham gia vào Văn phòng Đoàn thanh niên Học viện giúp Chung có nhiều cơ hội được phát triển, được cống hiến. Chung đã ghi dấu ấn với thầy cô và bạn bè bởi sự năng động, hoạt bát, gần gũi và nguồn năng lượng tích cực khi tham gia vào các hoạt động Đoàn tại Học viện.

Bảy năm khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện, màu áo xanh đã cùng Chung từ trường cấp ba vào đại học, theo Chung từ thành phố tấp nập ngược về những miền quê, những bản làng còn nhiều khó khăn. Màu áo xanh đã giúp Chung được trải nghiệm và tham gia rất nhiều chương trình tình nguyện: Tiếp sức mùa thi, Chiến dịch Mùa hè xanh, tham gia hiến máu nhân đạo, tham gia đội tình nguyện phòng chống dịch, hành trình về nguồn… Mỗi chương trình như vậy lại giúp cho Chung học hỏi được nhiều điều, nhìn nhận cuộc sống sâu sắc, lan tỏa ngọn lửa nhiệt huyết bên trong mình đến với mọi người.

Với sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ trong học tập và tham gia các hoạt động của Đoàn Thanh niên, Chung đã thu hoạch rất nhiều “quả ngọt”. Không chỉ dừng ở vai trò là Ủy viên Ban Chủ nhiệm văn phòng Đoàn, Chung đã từng bước rèn luyện và thể hiện tốt vai trò của mình ở nhiều vị trí khác nhau, từ Phó chánh Văn phòng Đoàn thanh niên Học viện đến Chánh Văn phòng Đoàn thanh niên Học viện, rồi Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Học viện, đồng thời là thành viên Hội đồng trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Dù ở bất kì cương vị nào, Chung luôn phát huy tốt được sự nhiệt huyết, năng động của mình trong công việc, các nhiệm vụ được giao phó luôn hoàn thành tốt.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img