Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023
Trang chủMỗi ngày một tin tốt, Mỗi tuần một câu chuyện đẹpNgười đàn ông bơm vá xe miễn phí cho người khuyết tật

Người đàn ông bơm vá xe miễn phí cho người khuyết tật

Suốt 30 năm nay, tiệm bơm vá xe miễn phí cho người khuyết tật của ông Phạm Văn Lương, nằm trên tuyến đường ngay giữa ngã tư trung tâm Thành phố đã giúp cho nhiều trường hợp khó khăn. Với người đàn ông này, nụ cười và niềm vui của người được giúp đỡ còn đáng giá hơn số tiền thu lại rất nhiều.

Trò chuyện về cơ duyên để bảng “Bơm vá xe miễn phí cho người khuyết tật” và gắn bó với công việc, người đàn ông kể vào một ngày cuối tuần năm 2011, trong lúc đang ngồi ăn cơm sau khi sửa xe cho khách, có một ông lão bị liệt cả hai chân trên chiếc xe lăn xịt bánh đến quán anh nhờ vá.

“Tôi đã đi nhiều quán nhưng quán nào cũng từ chối chắc do họ sợ tôi không có tiền để trả” – nghe người khuyết tật nói vậy, ông Lương dừng ăn và bắt tay vào sửa xe và quyết không lấy tiền. Ngay hôm sau, người đàn ông này đã treo tấm bảng “Bơm vá xe miễn phí cho người khuyết tật”.

“Tiền công mà tôi được là những cái bắt tay, nụ cười và lời cảm ơn. Mình làm là vì lương tâm, những người khuyết tật họ đã chịu thiệt thòi hơn với người bình thường rồi, giờ lấy tiền của họ thì không nỡ. Làm công việc này nếu mà nghĩ đến tiền sẽ không bao giờ làm được” – ông Lương tâm sự.

Theo: Lao Động

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img