Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 10, 2023
Trang chủTin tứcNam Sách: Tuổi trẻ Nam Sách - Hành trình vì biển đảo...

Nam Sách: Tuổi trẻ Nam Sách – Hành trình vì biển đảo quê hương
năm 2022

​Ngày 25/6/2022, BTV Huyện đoàn tổ chức chương trình “Hành trình vì biển đảo quê hương” năm 2022 tại Lữ đoàn Bộ binh phòng thủ đảo 242 huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Đoàn công tác gồm 23 đồng chí do đồng chí Phùng Thị Mai Anh – HUV, Bí thư Huyện đoàn làm trưởng đoàn. Đoàn đã thăm và làm việc với Đảng ủy, Đoàn thanh niên Lữ đoàn Bộ binh phòng thủ đảo 242; thăm động viên những chiến sỹ là con em quê hương Nam Sách đang làm nhiệm vụ tại Lữ đoàn; tìm hiểu về truyền thống lịch sử của Lữ đoàn và cuộc sống của cán bộ, chiến sĩ đang đóng quân tại đây.

Tại chương trình, Đoàn đã được nghe đồng chí Ngô Văn Dũng – Phó chủ nhiệm, Bí thư Đoàn cơ sở Lữ đoàn bộ binh phòng thủ đảo 242 thông tin về đặc điểm, tình hình của Lữ đoàn 242, đặc biệt là các thành tích đã đạt được và những khó khăn trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Lữ đoàn trong thời gian vừa qua.
​Trong hành trình, BTV Huyện đoàn đã tặng Lữ đoàn bộ binh phòng thủ đảo 242 chiếc bình Phú Quý – là sản phẩm gốm cổ truyền của Làng nghề Chu Đậu, xã Thái Tân huyện nhà và lá cờ Tổ quốc với mong muốn cổ vũ, hun đúc lòng yêu nước, yêu biển đảo trong thế hệ trẻ; quảng bá các sản phẩm truyền thống của quê hương Nam Sách tới bạn bè cả nước. Đồng thời, thể hiện lòng biết ơn của thế hệ trẻ huyện Nam Sách đối với những đóng góp của cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn 242 nói riêng và cán bộ, chiến sỹ đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc nói chung.

​Thông qua chuyến đi, các thành viên đoàn công tác đều cảm nhận sâu sắc, về cuộc sống, sinh hoạt, học tập, công tác của cán bộ, chiến sĩ tại Lữ đoàn; khâm phục, tự hào trước tinh thần khắc phục mọi khó khăn của các chiến sỹ; nâng cao trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên huyện nhà trong công cuộc xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Vũ Thị Liên

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img