Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023
Trang chủHọc tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí MinhNam Sách: tổ chức tuyên tuyền Luật Nghĩa vụ Quân sự, Luật...

Nam Sách: tổ chức tuyên tuyền Luật Nghĩa vụ Quân sự, Luật Giao thông đường bộ và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho ĐVTN năm 2022

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 66 năm ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2022), sáng ngày 15/10, tại xã Hồng Phong, Huyện đoàn phối hợp tổ chức tuyên truyền Luật Nghĩa vụ Quân sự, Luật Giao thông đường bộ và tập huấn kỹ năng lái xe an toàn cho đoàn viên, thanh niên.

Tại đây, hơn 100 đoàn viên, thanh thiếu niên các xã trong huyện và người dân xã Hồng Phong đã được tuyên truyền, phổ biến nội dung cơ bản của Luật Nghĩa vụ quân sự như: đối tượng, độ tuổi gọi nhập ngũ; đối tượng được miễn, hoãn gọi nhập ngũ; các chế độ chính sách của công dân trong thời gian đăng ký nghĩa vụ quân sự; trách nhiệm, quyền lợi của công dân trong thực hiện nghĩa vụ quân sự; các chế tài xử lý đối với các hành vi vi phạm trong công tác sơ, khám tuyển và gọi công dân nhập ngũ. Cùng với đó, đoàn viên thanh niên còn được tuyên truyền phổ biến các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ như: không uống rượu, bia khi tham gia giao thông; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, đúng cách; không tham gia đua xe trái phép, đi đúng làn đường, phần đường; hướng dẫn nhận biết các biển báo giao thông đường bộ,…

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên và người dân về Luật NVQS, từ đó hăng hái tham gia khám tuyển, lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình đối với quê hương, đất nước. Đồng thời nắm chắc các quy đinh khi tham gia giao thông đảm bảo an toàn, phòng ngừa tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

 Cũng tại buổi tuyên truyền, Hệ thống xe máy Head Tiên Tiến đã hướng dẫn các kỹ năng cần thiết cho các bạn đoàn viên thanh niên khi tham gia giao thông đảm bảo an toàn và thực hiện văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông. Các bạn đoàn viên thanh niên cũng tham gia bài kiểm tra nhanh về xử lý tình huống khi tham gia giao thông. Đơn vị đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các bạn có bài làm bài kiểm tra đạt số điểm cao. Ngoài ra, Hệ thống xe máy Head Tiên Tiến còn thực biện bảo dưỡng thay dầu miễn phí cho hơn 100 xe máy.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img