Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023
Trang chủTin tứcNam Sách: Tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước và tai...

Nam Sách: Tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích năm 2023

Sáng ngày 25/4, tại trường THCS Nguyễn Trãi, Ban Thường vụ Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện phối hợp với Trường THCS Nguyễn Trãi tổ chức Chương trình tuyên truyền phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích cho học sinh. Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe những thông tin về thực trạng đuối nước, những vụ đuối nước thương tâm xảy ra gần đây trên địa bàn tỉnh, huyện; Tìm hiểu các nguyên nhân, hậu quả của nạn đuối nước và tai nạn thương tích; Các biện pháp phòng tránh đuối nước và tai nạn thương tích; Một trong những giải pháp quan trọng để phòng chống đuối nước là biết bơi.

Cùng với đó, các em học sinh còn được trực tiếp tham gia thực hành các biện pháp phòng tránh đuối nước, như: mặc áo phao đúng cách khi qua các phương tiện tàu, thuyền; xử trí các tình huống đuối nước giả định; các phương pháp giải cứu và sơ cấp cứu nạn nhân bị đuối nước,…

Qua buổi tập huấn đã giúp các em có những kiến thức cơ bản cho bản thân về cách phòng tránh đuối nước, phòng tránh tai nạn thương tích để tự bảo vệ mình và giúp đỡ người khác khi không may gặp sự cố. Các em cũng là những tuyên truyền viên tích cực đến bạn bè, gia đình, người thân cùng xây dựng một cộng đồng an toàn.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img