Thứ Hai, Tháng Mười Hai 11, 2023
Trang chủ3 Phong tràoXung kích bảo vệ tổ quốcNam Sách: tổ chức tặng quà cho đối tượng chính sách, người...

Nam Sách: tổ chức tặng quà cho đối tượng chính sách, người có công nhân kỉ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sĩ

Sáng ngày 14/7, Huyện đoàn Nam Sách phối hợp với Đoàn trường Cao đẳng nghề Hải Dương tổ chức đi thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn xã Hiệp Cát.
Tại chương trình, Đoàn đã thăm hỏi, động viên và tặng 05 suất quà trị giá hơn 2 trđ cho 05 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn xã Hiệp Cát.

Cùng ngày, các bạn ĐVTN đã tổ chức dọn vệ sinh, lắp đặt đồ điện và nấu bữa cơm tình nghĩa sum vầy tại gia đình bà Doãn Thị Thau 66 tuổi là vợ liệt sỹ ở thôn Cát Khê. Năm 2015, con trai duy nhất của bà không may bị tai nạn cũng qua đời, hiện bà Thau đang sống 1 mình.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm thể hiện sự tri ân sâu sắc của tuổi trẻ đối với các thế hệ cha anh đi trước; thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công đã cống hiến một phần máu xương cho độc lập tự do của dân tộc. Đồng thời nhằm phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, góp phần cùng với toàn xã hội chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách, qua đó nhằm giáo dục đạo đức cách mạng, giá trị truyền thống cho thế hệ trẻ và tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, để luôn xứng đáng với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Vũ Thị Liên

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img