Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 2, 2023
Trang chủHọc tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí MinhNam Sách: tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Nam Sách...

Nam Sách: tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Nam Sách ngàn trái tim hồng” năm 2022.

Trong 02 ngày 30/9 và 1/10, tại nhà thi đấu đa năng trường THPT Nam Sách, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Nam Sách ngàn trái tim hồng” năm 2022. Đây là lần thứ 2 trong năm nay, huyện nhà tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện.

Tới dự và động viên có các đồng chí: Nguyễn Văn Thế – Ủy viên Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam, Chủ tịch hội CTĐ tỉnh Hải Dương; đồng chí Vũ Quang Hoàng – Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện cùng các bạn ĐVTN, tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Hưởng ứng ngày hội Hiến máu nhân đạo đợt 2 năm 2022 do BCĐ vận động hiến máu nhân đạo của huyện phát động, BTV Huyện đoàn – Hội LHTN huyện đã kêu gọi mỗi cán bộ, hội viên, thanh niên khỏe mạnh, có đủ sức khỏe hãy tham gia hiến máu thể hiện tinh thần, trách nhiệm của mỗi người với cộng đồng, xã hội, thể hiện tinh thần tiên phong của thanh niên trong hoạt động hiến máu tình nguyện khắc phục tình trạng thiếu máu. Bên cạnh đó, tích cực tham gia truyền thông, đặc biệt là truyền thông qua mạng xã hội, báo chí và truyền hình để lan tỏa hình ảnh, ý nghĩa cao đẹp của hành động “hiến máu – cứu người” trong cộng đồng, xã hội.

Kết thúc ngày hội hiến máu tình nguyện, Ban Tổ chức đã thu được 620 đơn vị máu đơn vị máu, nâng tổng số của cả 2 đợt vận động trong năm nay của huyện lên 846 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu trên 20%. Số máu này sẽ được Bệnh viên Đa khoa tỉnh phục vụ cấp cứu và điều trị bệnh nhân, giúp cho họ vượt qua bệnh hiểm nghèo, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho những bệnh nhân đang hàng ngày, hàng giờ cần truyền máu để duy trì sự sống.

Cũng trong dịp này, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Nam Sách đã biểu dương, khen thưởng cho 3 tập thể và 17 cá nhân có thành tích trong công tác hiến màu tình nguyện giai đoạn 2020-2022.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img