Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 2, 2023
Trang chủCông tác giáo dụcNam Sách: tổ chức lễ tiễn Tân binh

Nam Sách: tổ chức lễ tiễn Tân binh

Cùng với các huyện, thị, thành phố trong tỉnh, sáng ngày 06/2 (tức ngày 16 tháng Giêng), Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Nam Sách tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023.

Tới dự có các đồng chí: Lê Văn Hiệu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Phú – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đại tá Hồ Sỹ Quyện – Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; Các đồng chí: Dương Văn Xuyên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Quang Thụ – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hồ Ngọc Lâm – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, đại diện lãnh đạo các đoàn thể huyện, các đơn vị nhận quân cùng lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện.

Thực hiện kế hoạch giao quân năm 2023, huyện Nam Sách đã tuyển chọn 196 công dân đủ tiêu chuẩn nhập ngũ vào Quân đội và nghĩa vụ Công an nhân dân. Trong đó có 175 tân binh nhập ngũ vào Quân đội được giao quân cho 6 đầu mối đơn vị, gồm: Quân đoàn 2; Lữ đoàn 490 Binh chủng Pháo binh; Lữ đoàn 131 Quân chủng Hải quân; Bộ Tổng tham mưu; Bộ Tư lệnh Lăng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hải Dương.

Tại buổi Lễ, đồng chí Dương Văn Xuyên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thắp lên ngọn lửa truyền thống thể hiện niềm tin của lãnh đạo và nhân dân huyện nhà đối với các tân binh, mong muốn những người con ưu tú của quê hương xứng đáng là thế hệ kế thừa, phát huy truyền thống của quê hương Nam Sách anh hùng. Đồng chí Hồ Ngọc Lâm – Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện nổi hồi trống hội tòng quân ròn rã như lời hiệu triệu, thể hiện khí thế hào hùng, tinh thần tiến công, thúc giục các tân binh lên đường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Hồ Ngọc Lâm – Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự khẳng định: Trong nhiều năm qua, dù trong thời chiến hay thời bình, phát huy truyền thống Anh hùng và truyền thống “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của huyện luôn được Cấp ủy, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các ban ngành đoàn thể huyện quan tâm, chỉ đạo, được nhân dân ủng hộ, thanh niên hăng hái tham gia và đạt kết quả tốt. Đồng chí ghi nhận, biểu dương tinh thần hăng hái, sẵn sàng của các tân binh trong việc thực hiện khám tuyển và nhận lệnh nhập ngũ, đồng thời chúc các đồng chí tân binh lên đường mạnh khỏe, vui vẻ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin tưởng gửi gắm của gia đình và quê hương.

Thay mặt tuổi trẻ huyện nhà, đồng chí Phùng Thị Mai Anh – Bí thư Huyện đoàn đã phát biểu, trong đó nhấn mạnh: Tinh thần sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc của 196 bạn trẻ hôm nay chính là kế tục xứng đáng các thế hệ cha anh đi trước, thể hiện sinh động chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tuyền thống yêu nước nồng nàn. Mong các chiến sỹ trẻ luôn ghi nhớ và phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, noi gương thế hệ cha anh chúng ta trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thay mặt cho 196 tân binh, những người con ưu tú của quê hương Nam Sách Anh hùng đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ công dân của mình, tân binh Đỗ Minh Tuyến – xã Đồng Lạc đã hứa sẽ luôn quyết tâm phấn đấu, đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, tích cực, chủ động học tập, rèn luyện; chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội nhân dân, công an nhân dân và các quy định của đơn vị; sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền, LLVT và nhân dân huyện nhà.

Từ sân Quảng trường, bước trên thảm đỏ, qua cầu vình quang trong tâm thế phấn khởi, hào hùng, bước đi chững chạc, rắn rỏi, các chàng trai ưu tú của Nam Sách đã tạm biệt quê hương, gia đình, người thân bước lên xe về các đơn vị với quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin và truyền thống của quê hương cách mạng anh hùng.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img