Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Trang chủTin nổi bậtLễ phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng...

Lễ phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hải Dương lần thứ 16 (2021 – 2022)

Sáng 12/4,  tại trường THCS Nguyễn Lương Bằng, huyện Thanh Miện, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hải Dương lần thứ 16 (2021 – 2022) .

Dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Thông – chủ tịch Hội Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh.

Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hải Dương lần thứ 16 (2021 – 2022) với 05 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; bảo vệ môi truờng và phát triển kinh tế. Đối tượng dự thi là các em thanh, thiếu niên, nhi đồng từ 6-19 tuổi đang học tại các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh. Thời gian nhận hồ sơ dự thi chậm nhất vào ngày 30.6.2022. Lễ trao giải dự kiến diễn ra vào tháng 9.2022.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Văn Thông đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể cần quan tâm, đổi mới và nâng cao chất lượng toàn diện hoạt động khoa học công nghệ; ban tổ chức cuộc thi cần có chiến lược, kế hoạch phát động liên tục, dự toán nguồn kinh phí cụ thể, chi tiết; các trường cần tổ chức các câu lạc bộ nghiên cứu khoa học, hoặc nhóm yêu thích sáng tạo, tổ chức  các ngân hàng ý tưởng gắn với phát động phong trào thi đua lao động sáng tạo sâu rộng trong giáo viên và trong học sinh; các em học sinh cần tích cực hơn nữa trong việc tư duy sáng tạo để cuộc thi đạt kết quả tốt đẹp.

Cuộc thi là sân chơi, là môi trường để cổ vũ, động viên, khơi dậy sự sáng tạo của các bạn trẻ, là cầu nối để các bạn có điều kiện giao lưu học hỏi và là kênh quan trọng để các bạn thanh, thiếu niên, nhi đồng có điều kiện phát hiện ra tố chất, điểm mạnh và khả năng tư duy sáng tạo.

Nguồn: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img