Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
Trang chủHọc tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí MinhKim Thành: Tổ chức Hội nghị truyền thông về trợ giúp pháp...

Kim Thành: Tổ chức Hội nghị truyền thông về trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật năm 2022.

Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam năm 2022 (09/11/1946-09/11/2022), Huyện đoàn phối hợp với Phòng tư pháp huyện Kim Thành tổ chức Hội nghị truyền thông về trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật tại UBND xã Kim Tân vào chiều ngày 27/10.

Dự Hội nghị có các đồng chí báo cáo viên của Sở Tư pháp tỉnh Hải Dương, các đ.c lãnh đạo phòng Tư pháp huyện, lãnh đạo Huyện đoàn và lãnh đạo đảng ủy xã Kim Tân cùng 200 cán bộ, đoàn viên thanh niên, hội viên các ngành, đoàn thể và học sinh xã Kim Tân.


Hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Thị Chi-Báo cáo viên Sở Tư pháp phổ biến các nội dung cơ bản của Luật Thanh niên, trực tiếp đưa ra các tình huống vi phạm pháp luật, các khung hình phạt mà người chưa thành niên phạm tội phải đối mặt, đưa ra các tình huống cho các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh trao đổi hiểu biết của mình về tình huống, cách giải quyết tình huống đó giúp các bạn dễ hiểu, dễ tiếp thu các kiến thức pháp luật, cũng từ đó giúp các bạn biết cách bảo vệ, phòng tránh để không vi phạm pháp luật hoặc trở thành nạn nhân trong các vụ việc đáng tiếc.


Các hoạt động của ngày Pháp luật được tổ chức để tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, khơi dậy trong lòng người dân về ý thức, trách nhiệm, bổn phận, nghĩa vụ và quyền lợi của mình khi tham gia vào các mối quan hệ trong đời sống xã hội. Hội nghị là dịp tăng cường nhận thức cho đoàn viên thanh niên và nhân dân về vai trò của pháp luật trong đời sống, trong hoạt động quản lý Nhà nước, hoạt động kinh tế – xã hội. Từ đó, hoàn thiện hơn hệ thống pháp luật, cũng như cải thiện, nâng cao hoạt động của hệ thống tư pháp.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img