Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023
Trang chủTin tứcHuyện Đoàn Nam Sách: Tổ chức “Ngày hội thầy thuốc trẻ làm...

Huyện Đoàn Nam Sách: Tổ chức “Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác” năm 2023.

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2023). Sáng ngày 14/5/2023, Huyện Đoàn phối hợp với Trung tâm Y tế huyện và xã Hồng Phong tổ chức “Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác” năm 2023.

Đây là hoạt động được Huyện đoàn phối hợp tổ chức thường xuyên hàng năm với mục tiêu tập hợp, đoàn kết lực lượng các y, bác sĩ trẻ và thanh niên tham gia hoạt động chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe ban đầu cho các đối tượng chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. 

Tại “Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác” năm nay, 20 thầy thuốc trẻ của Trung tâm Y tế huyện đã tham gia khám các bệnh về tim mạch, cơ xương khớp, thần kinh, mắt,…; đồng thời tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe phòng tránh một số bệnh phổ biến cho 100 người dân thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hồng Phong. Đối với các trường hợp tuổi cao, sức khỏe yếu, Huyện đoàn cùng các bác sỹ đã đến tận nhà để thăm khám. Tất cả các trường hợp đến khám bệnh đều được cấp thuốc miễn phí và được tặng quà với tổng trị giá tiền thuốc và quà là hơn 20 triệu đồng. 

“Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác” là hoạt động ý nghĩa nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên; thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”, cùng chung tay chăm lo cho các đối tượng gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img