Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
Trang chủTin tứcHUYỆN ĐOÀN KIM THÀNH: PHỐI HỢP TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN...

HUYỆN ĐOÀN KIM THÀNH: PHỐI HỢP TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT

Sáng ngày 8/5 tại trường THPT Kim Thành, Huyện đoàn Kim Thành phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Phòng tư pháp huyện tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật với chủ đề “Phòng chống tác hại ma túy, bạo lực học đường, xâm hại trẻ em và phòng ngừa người chưa thành niên phạm tội”. Tham dự có đ/c Phạm Thị Tươi- Phó BT Đoàn khối các cơ quan tỉnh, các đồng chí đoàn viên, thanh niên của Sở Tư pháp tỉnh. Đ/c Nguyễn Thị Ánh- Phó BT Huyện đoàn; đ/c Nguyễn Văn Đoàn – Phó trưởng phòng Tư pháp huyện cùng các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường và hơn 1000 em học sinh trường THPT Kim Thành II.

Tại hội nghị , đ/c Nguyễn Thị Chi- Phó BT Chi đoàn Sở tư pháp tỉnh đã thông tin tuyên truyền, trao đổi, phổ biến giáo dục pháp luật cho các em đoàn viên, học sinh các vấn đề liên quan đến bạo lực học đường, tác hại của ma túy đối với học sinh; các hành vi xâm hại trẻ em được quy định trong luật hình sự…
Thông qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết của các em đoàn viên, học sinh đối với các vấn đề xã hội xảy ra xung quanh môi trường giáo dục học đường. Giúp ngăn ngừa các hành vi phạm tội, cung cấp thêm kiến thức về bạo lực học đường, các hành vi xâm hại trẻ em, phòng ngừa ma túy. Qua đó các em đoàn viên, học sinh có thể trở thành những tuyên truyền viên tuyên truyền cho người thân, bạn bè… chấp hành các quy định của pháp luật. Từ đó hình thành ý thức “sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật”, giảm thiểu các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img