Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 2, 2023
Trang chủ3 Phong tràoHĐNVQS TP gặp mặt tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ...

HĐNVQS TP gặp mặt tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ Năm 2023.

Sáng 2.2 Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thành phố ( HĐNVQS TP) tổ chức gặp mặt, tặng quà thanh niên chuẩn bị nhập ngũ năm 2023. Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh . Ở TP có đ/c Nguyễn Văn Kiên PBT thành ủy- CT UBND- CT HĐNVQS TP, các đ/c trong ban TV thành ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND TP, các đ/c là thành viên HĐNVQS TP , đại diện các xã phường , các đơn vị nhận quân cùng các tân binh lên đường nhập ngũ đợt này.

​ Trước khi diễn ra buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS Tỉnh và TP, các ban ngành đoàn thể, lãnh đạo các xã phường và các tân binh đã làm lễ dâng hương tại Đền liệt sĩ của TP.

Tại buổi gặp mặt, trong không khí vui tươi, đầm ấm của những ngày đầu xuân mới, các đại biểu và các tân binh đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ với các ca khúc ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương đất nước và người lính Cụ Hồ…Tiếp đó, các tân binh đã được lãnh đạo Hội CCB TP nói chuyện truyền thống lịch sử Quân đội nhân dân Việt Nam, những chiến công hào hùng của thế hệ cha anh trong đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; về lịch sử truyền thống mảnh đất và con người Chí Linh, thông tin một số chế độ, chính sách đối với quân nhân tại ngũ cũng như sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương. Được chia sẻ về những kinh nghiệm, quá trình rèn luyện, sinh hoạt, phấn đấu trong môi trường quân đội của những người đã hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương. Thông qua buổi nói chuyện nhằm giáo dục truyền thống cách mạng , truyền thống của quê hương và khơi dậy niềm tự hào trong thế hệ trẻ , giúp họ thấy được trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

 Trong dịp này, thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND TP đ/c Nguyễn Văn Kiên PBT thành ủy- CT UBND TP và lãnh đạo Ban CHQS TP đã tặng quà cho đại diện 19 tân binh ở 19 xã, phường của TP lên đường nhập ngũ năm 2023. Theo kế hoạch, năm 2023, Thành phố Chí Linh sẽ giao 200 tân binh cho 8 đầu mối đơn vị của Bộ quốc Phòng, Quân khu 3 và Bộ CHQS tỉnh Hải Dương. Thời gian tổ chức giao nhận quân vào sáng ngày 6/2/2023 (tức ngày 16 tháng giêng năm Quý Mão) tại quảng trường Sao Đỏ. Qua đánh giá chung, chất lượng tân binh của TP năm nay cao hơn những đợt giao quân các năm trước, đáp ứng yêu cầu của đơn vị nhận quân. Những thanh niên lên đường nhập ngũ lần này đều bảo đảm các điều kiện về tiêu chuẩn phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa và sức khỏe.

​Phát biểu tại buổi gặp mặt đ/c Nguyễn Văn Kiên PBT thành ủy- Chủ tịch UBND- CT HĐNVQS.TP mong các tân binh phát huy sức trẻ, truyền thống quê hương anh hùng, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, khắc phục mọi khó khăn thử thách, phấn đấu xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ người quân nhân cách mạng trong thời gian tại ngũ . Đ/c chủ tịch UBND TP cũng nhấn mạnh,để công tác giao nhận quân năm 2023 của TP đạt kết quả cao , Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP và các địa phương đơn vị cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền , tổ chức

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img