Thứ Hai, Tháng Mười Hai 11, 2023
Trang chủ3 Chương trìnhKhởi nghiệp, lập nghiệpHải Dương: triển khai Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp sáng tạo...

Hải Dương: triển khai Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Hải Dương năm 2022.

Thực hiện Chương trình đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; ngày 23/10/2022, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức phát động Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Hải Dương năm 2022


Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Cuộc thi với mục đích đẩy mạnh đổi mới sáng tạo trong đoàn viên, thanh niên; qua đó, giúp ĐVTN tiếp cận các chơ chế chính sách hỗ trợ trong khởi nghiệp. phát huy kiến thức, kinh nghiệm, ý tưởng, sáng kiến của mình vào thực tiễn. Đồng thời khơi dậy phong trào sáng tạo của tuổi trẻ trong việc phát triển kinh tế – xã hội. Bên cạnh đó, Cuộc thi nhằm phát hiện những nhân tố tích cực, lựa chọn những ý tưởng sáng tạo, sáng kiến phù hợp với khả năng ứng dụng vào thực tiễn để nhân rộng triển khai.
Đối tượng dự thi là các đoàn viên, thanh niên có độ tuổi từ 16 – 35 tuổi đang sinh sống, công tác trên địa bàn tỉnh. Tác giả của mỗi ý tưởng dự thi có thể là cá nhân hoặc nhóm tác giả; trong đó, mỗi nhóm không quá 5 thành viên; mỗi tác giả, nhóm tác giả có thể tham gia dự thi nhiều ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo.


Các sản phẩm, dự án, ý tưởng khởi nghiệp được chấm dựa trên các tiêu chí như tính đổi mới sáng tạo của ý tưởng, dự án; Khả năng thương mại hóa, khả năng tăng trưởng của ý tưởng, dự án; Mô hình/kế hoạch kinh doanh hoàn thiện của ý tưởng, dự án; Mức độ tác động và ý nghĩa về kinh tế – xã hội của ý tưởng, dự án mang lại; Nguồn lực thực hiện ý tưởng, dự án và các tiêu chí khác liên quan đến tính khả thi và hiệu quả của ý tưởng, dự án; Khả năng thuyết trình dự án đối với vòng thi có phần thuyết trình.


Các ý tưởng tham gia dự thi không vi phạm các quy định của pháp luật và không phải là đối tượng tranh chấp bản quyền tác giả. Ý tưởng dự thi cam kết không sao chép hoàn toàn từ các ý tưởng khác; nếu ý tưởng áp dụng một phần các ý tưởng đã được công bố, triển khai thì cần làm rõ tính mới và điểm sáng tạo ưu việt hơn so với ý tưởng đã có.

Thông qua cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác hỗ trợ khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên trong lập thân, lập nghiệp, giúp nhau phát triển kinh tế; tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh học tập, tham khảo các mô hình, sản phẩm sáng tạo, khởi nghiệp tiêu biểu; khơi dậy, tạo cảm hứng cho những ý tưởng sáng tạo.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img