Thứ Hai, Tháng Mười Hai 11, 2023
Trang chủTin tứcHải Dương: Tỉnh đoàn tổ chức giao lưu thể thao thanh niên...

Hải Dương: Tỉnh đoàn tổ chức giao lưu thể thao thanh niên tôn giáo trên địa bàn tỉnh.


Tháng 4/2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức giao lưu thể thao cho thanh niên tôn giao chào mừng Lễ Phục sinh năm 2022.

Với tỷ lệ thanh niên tôn giáo chiếm trên 30% thanh niên toàn tỉnh, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn – Hội trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã xây dựng nhiều chương trình, kế hoạch hoạt động phù hợp với tình hình thực tiễn. Từ đó, phát huy vai trò của tuổi trẻ trong công tác tôn giáo trước những yêu cầu mới.
Để thực hiện tốt công tác tôn giáo, các lớp tập huấn dành cho cán bộ Đoàn – Hội trong tỉnh đã được tổ chức thường xuyên và hiệu quả. Giai đoạn 2018 – 2022, Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã tổ chức 120 buổi tập huấn công tác Đoàn – Hội, trong đó lồng ghép các nội dung về công tác dân tộc, tôn giáo, thu hút 6.000 đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia. Đồng thời, lồng ghép bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tôn giáo cho 2.000 lượt cán bộ Đoàn và đội ngũ cốt cán, thủ lĩnh thanh niên trên địa bàn các huyện và các xã.
Bên cạnh đó, Đoàn – Hội các cấp đã tích cực tham mưu và triển khai có hiệu quả việc giao lưu, kết nghĩa, đỡ đầu giữa các tổ chức đoàn – Hội trực thuộc với các cơ sở Đoàn vùng đồng bào dân tộc, vùng có đạo. Đồng thời, phân công cán bộ cốt cán thường xuyên bám sát địa bàn, tiến hành khảo sát, nắm bắt diễn biến, tình hình và tư tưởng của thanh niên.
Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, hội viên, thanh niên tôn giáo được đẩy mạnh, nhất là trong việc đi đầu bài trừ các hủ tục. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn – Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh thường xuyên vận động các chức sắc, chức việc, nhà tu hành tôn giáo vận dụng giáo lý vào thực tiễn xã hội để giáo dục cho đoàn viên, hội viên, thanh niên có đạo hiểu rõ và đi theo đường lối, chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước.

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Dương Thị Hương Giang nhận định: Đến nay, lực lượng thanh niên cốt cán nói chung và thanh niên tôn giáo nói riêng ở trên địa bàn đã phát huy được vai trò của mình trong công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên và Nhân dân chấp hành nghiêm túc các chủ trương, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Từ đó, góp phần xây dựng khối Đại đoàn kết giữa các dân tộc, tôn giáo, tích cực giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng địa phương ngày càng phát triển./.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img