Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Trang chủCông tác giáo dụcHải Dương: 12/12 huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh tổ...

Hải Dương: 12/12 huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023.

Năm 2023, với vai trò là thành viên của Hội đồng nghĩa vụ quân sự, 12 huyện, thị, thành đoàn đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, phổ biến luật nghĩa vụ quân sự đến đông đảo đoàn viên, thanh niên; phối hợp tổ chức chương trình giao lưu gặp mặt tân binh; thăm hỏi, tặng quà các tân binh lên đường làm nghĩa vụ; phối hợp tổ chức lễ giao nhận quân trang trọng và an toàn.

Sáng 06/02, 12/12 huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh tổ chức long trọng Lễ giao nhận quân năm 2023.

Sau 3 năm bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid – 19, năm 2023 lễ giao nhận quân được các địa phương tổ chức ngoài trời với sự tham gia của đông đảo thân nhân, bạn bè tân binh.

Thời gian giao nhận quân được các nơi thực hiện trong thời gian từ 30 – 45 phút. Phần lễ có các nội dung như chào cờ; tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 và Quyết định của Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh về việc giao chỉ tiêu tuyển nhận công dân nhập ngũ năm 2023; thắp lửa truyền thống và nổi trống mở hội giao quân; đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương phát biểu giao nhiệm vụ cho tân binh; đại diện đoàn thanh niên phát biểu và tân binh phát biểu bày tỏ quyết tâm nhập ngũ… Trước khi lên xe về đơn vị nhận quân, tất cả các địa phương tổ chức cho tân binh bước qua “Cầu vinh quang”.

Toàn tỉnh Hải Dương đã giao đủ 2.400 tân binh (giảm 50 người so với năm 2022) cho 11 đơn vị nhận quân, gồm 6 đơn vị của Bộ Quốc phòng (Quân đoàn 2, Quân chủng Phòng không – Không quân, Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Tư lệnh Bảo vệ lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quân chủng Hải quân, Binh chủng Pháo binh) và 5 đơn vị của Quân khu 3 (Lữ đoàn 513, Lữ đoàn 405, Lữ đoàn 214, Đoàn Kinh tế quốc phòng 327 và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh).

Số thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học chiếm gần 14%, cao hơn năm trước 4%; 2 tân binh là đảng viên; 3 tân binh người dân tộc thiểu số. Tân binh có sức khỏe loại 1 chiếm gần 27%, còn lại là tân binh có sức khỏe loại 2.

Trong đợt này, huyện Bình Giang có 2 anh em sinh đôi là Vũ Văn Toàn và Vũ Văn Thắng ở xã Vĩnh Hồng; huyện Tứ Kỳ có anh em sinh đôi là Đồng Hữu Long, Đồng Hữu Vũ ở xã Nguyên Giáp cùng tình nguyện nhập ngũ.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img