Thứ Hai, Tháng Mười Hai 11, 2023
Trang chủHọc tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí MinhGương đảng viên trong học tập và làm theo Bác

Gương đảng viên trong học tập và làm theo Bác

“Ở đời và làm người phải thương nước, thương dân, thương nhân loại đau khổ bị áp bức”, câu nói đó của Bác chính là động lực, nguồn sức mạnh giúp Ông cả đời phấn đấu làm việc và học theo Bác giúp đỡ mọi người bằng cách vận động các mạnh thường quân xây dựng cầu, đường, nhà tình thương, quà cho học sinh nghèo,…với kinh phí hàng chục tỷ đồng. Ông được Huyện ủy Giồng Trôm khen tặng là cá nhân tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020. Người mà chúng tôi nói đến đó là ông Phạm Thanh Tùng, sinh năm 1961, đảng viên Chi bộ Khu phố 3, thị trấn Giồng Trôm.

Thị trấn Giồng Trôm là trung tâm hành chính của huyện, tuy nhiên vẫn còn nhiều ấp mang dáng dấp của vùng nông thôn. Trong đó, ấp 5B và một phần của Khu phố 3, ấp 6, giao thông nhiều nơi bị chia cắt bởi sông rạch, rất nhiều cây cầu tạm bợ không đảm bảo nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân. Cuộc sống của người dân nơi đây còn gặp nhiều khó khăn, nhiều mảnh đời bất hạnh như: hộ nghèo, cận nghèo, người neo đơn, học sinh có hoàn cảnh khó khăn,..rất cần được giúp đỡ. Thấy được và thấu hiểu những khó khăn đó, ông Tùng quyết tâm tìm cách để giúp đỡ những người dân nơi đây vượt qua khó khăn và từng bước góp phần làm thay đổi bộ mặt giao thông nông thôn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và lưu thông hàng hóa góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương.

          Nhờ nhiều mối quan hệ trong thời gian công tác từ năm 1989 đến 2019 với nhiều chức vụ từ Chỉ huy phó Ban Chỉ huy Quân sự, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trưởng Công an thị trấn Giồng Trôm, Trưởng Công an xã Tân Thanh, ông bắt đầu tìm hiểu, nắm thông tin và lập danh sách những mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh để vận động các nhà tài trợ tích cực hỗ trợ kinh phí. Ông chia sẻ: đi vận động rất khó, mọi chi phí đi lại ông đều bỏ tiền túi của mình, gia đình lại không đồng cảm. Một kỷ niệm mà ông đáng nhớ khi đi vận động là có một lần vào năm 2004, khi đi khảo sát cầu ở tổ 25, ấp 6 thị trấn, do cầu nhỏ, mưa trơn trợt mà ông bị té đến gãy tay, bản thân bị tai nạn nhưng ông rất vui vì nhà tài trợ hỗ trợ xây mới cây cầu với số tiền 25 triệu đồng, người dân trong ấp đi lại dễ dàng hơn.

          Từ năm 2003 đến nay, ông đã vận động hàng chục tỷ đồng để xây dựng: 119 cây cầu, bê tông 500m đường; xây dựng 05 căn nhà tình thương; hàng năm tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn mỗi năm khoảng 200 phần quà trị giá từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng; hàng năm tặng 20.000 quyển tập và 200 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 100 suất học bổng cho các em học sinh nghèo mỗi suất từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng, 100 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để giúp các em, yên tâm học tập. Đặc biệt, trong năm 2020, trước tình hình xâm nhập mặn kéo dài ảnh hưởng đến đời sống của người dân, ông tiếp tục kêu gọi mạnh thường quân cung cấp 12mnước tinh khiết mỗi ngày cho người dân trên địa bàn nhằm chia sẻ và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của bà con.

           “Sự đóng góp, cống hiến của đồng chí Tùng rất đáng quý, là tấm gương tiêu biểu cho đảng viên trong Đảng bộ học tập noi theo. Trong năm 2020, đồng chí Tùng đã vận động xây dựng 13 cây cầu, 15 căn nhà tình thương. Trong cuộc sống đời thường đồng chí rất giản dị, hòa đồng cùng anh em; đồng chí cũng là tấm gương đảng viên sản xuất kinh doanh giỏi. Tấm gương của đồng chí Tùng xuất phát từ tấm lòng, từ gia đình có truyền thống cách mạng cũng như tâm huyết của đồng chí khi học tập theo Bác, những lời Bác dặn, phải hết lòng hết sức phục vụ nhân dân, từ đó trong tâm trí của đồng chí Tùng khi về đời sống đời thường không một một ngày nghỉ ngơi, tiếp tục vận động các mạnh thường quân ủng hộ cho địa phương thị trấn. Ngoài ra còn có xã Bình Hòa, Tân Thanh, về nhà tình thương, cầu, đường,….”- Bí thư Đảng ủy thị trấn Giồng Trôm Huỳnh Văn Thương cho biết.

          Với những đóng góp tích cực của ông Phạm Thanh Tùng đối với địa phương, liên tục từ năm 2017 đến 2020, ông nhiều lần được UBND tỉnh tặng bằng khen vì tích cực vận động kinh phí xây dựng giao thông nông thôn, nhà tình thương cho bà con trên địa bàn.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img