Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Trang chủHọc tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí MinhĐồng chí Hoàng Hữu Bình - Thiếu tá Công an Hải Dương...

Đồng chí Hoàng Hữu Bình – Thiếu tá Công an Hải Dương cứu sống 2 cháu bé bị đuối nước.

Chiều ngày 24.4 vừa qua, khi thấy 2 cháu đang bị đuối nước, thiếu tá Hoàng Hữu Bình, Phó Trưởng Phòng Tham mưu (Công an tỉnh) đã nhanh trí cứu các cháu thoát khỏi “lưỡi hái tử thần”.

Khoảng 16 giờ 30 ngày 24.4, vừa đi công tác về, thiếu tá Bình cùng con và một số cháu nhỏ ở gần nhà đạp xe đi dạo trong khu dân cư Lê Thanh Nghị, phường Hải Tân (TP Hải Dương). Đến khu vực đang thi công hệ thống thoát nước, thiếu tá Bình thấy có 3 cháu nhỏ cách đó tầm 30m hô: “Chết đuối, chết đuối”. Linh cảm có việc chẳng lành, thiếu tá Bình lúc này đang nghe điện thoại vội vàng bỏ điện thoại, vứt xe lao ngay đến khu vực có 3 cháu đang đứng. Đến nơi, thiếu tá Bình giật mình khi thấy 2 mái tóc đang bất động đang chìm dần. Không đắn đo, đồng chí lao xuống hố nước sâu đưa 2 cháu lên bờ. Cháu lớn khi lên bờ liên tục ho, ợ nước ra ngoài và tỉnh dần. Cháu nhỏ bất tỉnh, sau một thời gian được thiếu tá Bình sơ cứu, cháu ho, ợ nước ra ngoài rồi tỉnh.

Hai cháu được cứu là Bùi Nguyên K. (6 tuổi) và Nguyễn Vũ Tuấn A. (13 tuổi, đều ở khu dân cư Lê Thanh Nghị). Chiều hôm đó, các cháu ra khu vực này chơi chẳng may cháu K. rơi xuống hố nước, thấy vậy cháu A. xuống cứu và cả hai đều gặp nạn.

Hố nước này sâu tầm 1,5 – 2 m. Hiện nay, sức khỏe cháu K. bình thường, cháu A. đang điều trị tại bệnh viện.

Thiếu tá Bình chia sẻ: “Chiều hôm đó nếu đúng lịch tôi phải tham gia cuộc họp ở đơn vị nhưng lại hoãn. Khu vực này tôi chưa bao giờ đi dạo qua nhưng hôm đó lại đến. Rất may, các cháu không bị nguy hại đến tính mạng…”.

Trước việc làm ý nghĩa của thiếu tá Bình, gia đình hai cháu K. và A. đã viết thư cảm ơn gửi đến đơn vị nơi đồng chí công tác. Trong thư có đoạn viết: “Gia đình chúng tôi viết thư này để bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới anh Hoàng Hữu Bình đã cứu giúp hai cháu khi bị ngã nước (đuối nước)… Một lần nữa, gia đình chúng tôi cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của anh đã giúp các cháu thoát khỏi hố tử thần về đoàn tụ với gia đình bình an và mạnh khỏe…”.

Bức thư cảm ơn của 2 gia đình cháu bé được cứu sống viết gửi đồng chí Hoàng Hữu Bình

Việc làm của thiếu tá Bình thể hiện tinh thần tốt đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Nguồn: Báo Hải Dương

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img