Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 10, 2023
Trang chủHọc tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí MinhĐồng chí Bí thư Đoàn TNCS xã Ngô Quyền, huyện Thanh Miện...

Đồng chí Bí thư Đoàn TNCS xã Ngô Quyền, huyện Thanh Miện đạt Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022

Đồng chí Vũ Văn Thái (sn 1992) – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn TNCS xã Ngô Quyền, huyện Thanh Miện là một trong hai cá nhân đại diện cho Hải Dương xuất sắc đạt Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022.

Là một người cán bộ, đảng viên, đồng chí Vũ Văn Thái luôn có lập trường tư tưởng vững vàng, kiên định với đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tuyệt đối trung thành với Đảng, với chế độ XHCN và chủ nghĩa Mác- Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Có lối sống cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các nội quy, quy chế của cơ quan, tổ chức nơi công tác cũng như tại nơi cư trú. Luôn gương mẫu trong lời nói, việc làm, trong công tác và cuộc sống. Có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, trung thực, thẳng thắn, hoà nhã với mọi người, luôn giữ mối đoàn kết trong cơ quan, tổ chức, gắn bó mật thiết với nhân dân, gần gũi với đoàn viên, thanh thiếu nhi, được nhân dân và đoàn viên thanh thiếu nhi tin tưởng, yêu mến.

Trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, đồng chí Vũ Văn Thái luôn thể hiện được bản lĩnh, tinh thần tiên phong, xung kích của người đứng đầu tuổi trẻ Ngô Quyền. Làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền về công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi trong tình hình mới, quan tâm tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống và chăm lo cho đoàn viên, thanh thiếu nhi bằng nhiều phương pháp; sâu sát trong chỉ đạo, nắm bắt tình hình hoạt động của BCH Đoàn xã, các chi đoàn trực thuộc Đoàn xã; đẩy mạnh phong trào tình nguyện của thanh niên; chủ động đề xuất với tập thể BTV, BCH Đoàn xã xây dựng kế hoạch chỉ đạo, tổ chức, triển khai nhiều chương trình hoạt động, phong trào của Đoàn như: phong trào “Thanh niên tình nguyện” “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ Quốc” và tổ chức các chương trình “đng hành với thanh niên”.

Trong thời gian dịch Covid, đồng chí Vũ Văn Thái đã tích cực huy động lực lượng cán bộ, đoàn viên, thanh niên và trực tiếp xung phong tình nguyện tham gia phòng chống dịch Covid – 19 như: tham gia trực tại các điểm chốt, các cuộc tuyên truyền lưu động, hỗ trợ cài đặt ứng dụng Bluzone, hỗ trợ công tác tiêm Vắc xin phòng chống Covid, tham gia hỗ trợ các đơn vị bạn có tình hình dịch phức tạp, thu hút hơn 50 đoàn viên, thanh niên tham gia, với tổng số gần 300 lượt buổi tình nguyện.

Với những đóng góp và cố gắng, đồng chí Vũ Văn Thái cũng đã đạt được rất nhiều thành tích nổi bật:

  • Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động, hiến máu tình nguyện giai đoạn 2018 – 2020
  • Bằng khen của BCH Tỉnh đoàn Hải Dương vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2020
  • Giấy khen Chủ tịch UBND huyện vì đã có thành tích tiêu biểu trong công tác tình nguyện vì An sinh xã hội và xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020
  • Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương vì đã có thành tích tiêu biểu trong thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 – 2021….

Phạm Loan

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img