Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 2, 2023
Trang chủCông tác giáo dụcĐOÀN THANH NIÊN CÔNG AN TỈNH: TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT...

ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG AN TỈNH: TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT “PHÒNG NGỪA CÁC THỦ ĐOẠN LỪA ĐẢO TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG”

Thực hiện Chương trình tuyên truyền phổ biến pháp luật năm 2023, chiều ngày 14/4, tại UBND thị trấn Cẩm Giang, huyện Cẩm Giàng, Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh và phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Cẩm Giàng tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng ngừa thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng.
Tham dự buổi tuyên truyền có gần 200 cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Người cao tuổi, Đoàn Thanh niên… đang sinh sống trên địa bàn thị trấn Cẩm Giang.

Tại hội nghị, báo cáo viên tập trung tuyên truyền, phổ biến về các phương thức, thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng thường xuyên xảy ra thời gian qua. Qua đó giúp người dân nâng cao cảnh giác, nâng cao ý thức tự phòng, tự giữ gìn, bảo vệ tài sản, không nên tin vào các chiêu trò, các tin nhắn mang lại lợi ích, tin nhắn đe dọa,… của các đối tượng hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản; đồng thời tích cực, chủ động phối hợp với cơ quan chức năng trong đấu tranh với các loại tội phạm. Cũng tại hội nghị, Tổ tuyên truyền pháp luật cũng hướng dẫn, giải đáp thắc mắc của người dân dựa trên những tình huống cụ thể, cách thức xử lý để không trở thành nạn nhân của loại tội phạm này.

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã trao tặng 5 suất quà trị giá 3 triệu đồng cho các gia đình thuộc hộ nghèo trên địa bàn xã. Đoàn công tác đã cùng Công an thị trấn Cẩm Giang xuống thăm và tặng quà cho gia đình chị Bùi Thị Hoài, trú tại Khu La B- một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cùng chia sẻ, động viện chị nỗ lực vượt qua những khó khăn, vất vả trong cuộc sống.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img