Thứ Hai, Tháng Mười Hai 11, 2023
Trang chủCông tác giáo dụcĐOÀN KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH HẢI DƯƠNG: TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN,...

ĐOÀN KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH HẢI DƯƠNG: TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT PHÒNG NGỪA NGƯỜI CHƯA THÀNH NIÊN PHẠM TỘI HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM 09/11

Sáng ngày 05/11, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Thành Đoàn Hải Dương tổ chức Chương trình Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật phòng ngừa người chưa thành niên phạm tội cho hơn 700 em học sinh Trường THCS Tứ Minh, Thành phố Hải Dương.

Dự và chỉ đạo chương trình có các đại biểu: đồng chí Nguyễn Việt Hòa – Hiệu trưởng Trường THCS Tứ Minh; đồng chí Nguyễn Thị Lệ Chi – Ủy viên BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Thành đoàn Hải Dương; đồng chí Phạm Thị Tươi – Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Phó Bí thư Đoàn Khối CCQ tỉnh. Đồng hành cùng Chương trình có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Thị Chi – Phó Bí thư Chi đoàn Sở Tư pháp, báo cáo viên; đồng chí Lê Đình Đoàn – Bí thư Đoàn TN Sở Giao thông vận tải.

Đây là hoạt động có ý nghĩa giáo dục thiết thực. Với phương pháp tuyên truyền, trao đổi sinh động, có sự tương tác giữa báo cáo viên với các em học sinh đã giúp cho chương trình hấp dẫn và đạt kết quả cao hơn. Trong chương trình báo cáo viên đã đưa ra các tình huống vi phạm pháp luật, các khung hình phạt mà người chưa thành niên phạm tội phải đối mặt, đưa ra các tình huống cho các em học sinh trao đổi hiểu biết của mình về tình huống được đưa ra, cách giải quyết tình huống đó như thế nào đã giúp các bạn học sinh dễ hiểu, dễ tiếp thu hơn các kiến thức pháp luật. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành các quy định của pháp luật, giúp các em học sinh có lối sống lành mạnh, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, là người công dân có ích cho xã hội .
Nhân dịp này, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Đoàn TN Sở Giao thông vận tải đã tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, nhằm động viên, khích lệ các em, mong các em sẽ tích cực học tập hơn nữa để trở thành con ngoan, trò giỏi.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img