Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 2, 2023

Cựu chiến binh nhiệt tình trong công tác

Ông Đào Văn Chánh (thường gọi Năm Chánh) – Phó chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh (CCB) ấp Phú Thạnh, xã Phú Lễ, huyện Ba Tri là người rất nhiệt tình trong công tác. Ông là người vinh dự được Hội CCB tỉnh tuyên dương điển hình về thành tích 5 năm thực hiện phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2016 – 2021.

Về hưu ở tuổi 58, CCB Năm Chánh vui cùng ruộng đồng với hơn 4 công đất lúa và công việc nấu rượu nếp truyền thống ở xã Phú Lễ, huyện Ba Tri. Nhờ quyết tâm làm giàu cùng với ý chí tự lực vươn lên, công việc sản xuất, kinh doanh của vợ chồng ông Chánh ngày càng phát triển thuận lợi.

Năm 2015, ông Năm Chánh được tín nhiệm bầu là Phó chi hội trưởng Chi hội CCB ấp Phú Thạnh. Chi hội có 36 hội viên (HV), trong đó có 4 HV già yếu. Thường xuyên sinh hoạt với HV, ông tìm hiểu được hoàn cảnh của một số người khó khăn và động viên, giúp đỡ họ phấn đấu vươn lên.

Ông Năm Chánh tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua của Hội CCB phát động như: CCB giúp nhau làm kinh tế, từng bước giảm nghèo, thoát nghèo bền vững. Ông nhiệt tình đóng góp và vận động được nhiều người đóng góp xây dựng nông thôn mới và các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương.

Trong thời gian 5 năm (2016 – 2021), ông Chánh đã đóng góp xây tặng 2 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho 2 HV khó khăn về nhà ở; hỗ trợ quà tặng, tập vở, xe đạp cho học sinh; ủng hộ Quỹ vì người nghèo, Quỹ khuyến học và các chương trình an sinh xã hội khác… trị giá hơn 140 triệu đồng. Đặc biệt, CCB Năm Chánh đã gương mẫu hiến hơn 100m2 đất để làm lộ nông thôn, qua đó góp phần tạo sự lan tỏa mạnh trong HV và quần chúng nhân dân.

Hiện ông Năm Chánh là chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu nếp truyền thống Phú Lễ, canh tác đất lúa và trồng cỏ nuôi bò trên diện tích đất hơn 9.000m2. Cơ sở của ông đã giải quyết việc làm cho 7 lao động, với mức lương từ 5 triệu đồng/tháng/người trở lên. Ông cũng là Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ CCB – Cựu quân nhân làm kinh tế huyện Ba Tri.

“CCB Năm Chánh chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và gương mẫu đi đầu trong các hoạt động của hội. Ông có nhiều đóng góp, hỗ trợ như tặng nước ngọt cho HV và nhân dân trong mùa hạn mặn, tích cực hỗ trợ quà cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 và thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội khác”, Chủ tịch Hội CCB xã Phú Lễ Nguyễn Văn Thành cho hay.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img