Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 10, 2023
Trang chủMỗi ngày một tin tốt, Mỗi tuần một câu chuyện đẹpCUỐC XE ĐẶC BIỆT: BÁC TÀI CHỞ EM SÁNG NAY LÀ MỘT...

CUỐC XE ĐẶC BIỆT: BÁC TÀI CHỞ EM SÁNG NAY LÀ MỘT NGƯỜI TỪNG CÓ TIỀN ÁN TỘI GI** NGƯỜI !

Cuộc đời bao trăm lần đi Taxi rồi nhưng trải nghiệm lần này lạ lắm các bác ạ ! Em bắt xe từ Tp Sơn La lên bản Púa Xã Thôm Mòm, bác tài chở em là một người vô cùng đặc biệt! Từng thụ án trung thân về tội gi** người, cướp của, lưu hành tiền giả.

Dù đã được mấy bà hàng nước thì thào:
– Cháu ơi đừng đi xe thằng đấy nó vừa đi tù 23 năm về tội gi** người về đấy
– Cô ơi mình phải để người ta có cơ hội hoàn lương chứ cô, cô làm thế thì anh ấy làm gì có khách ạ ?
– Ôi dào hoàn gì cái ngữ gi** người? Bà hàng nước vừa rót nước vừa cay nghiệt nói.

Thú thật lòng em cũng hơi lo lắng. Nhưng em vẫn bình thản lên xe trước sự ngỡ ngàng của bà hàng nước. Đôi bàn tay xăm trổ đầy mực tàu xanh lè đang xoá dở dang. Dáng người cao gầy nhanh nhẹn xuống xách đồ bỏ vào cốp. Khuôn mặt gầy gò đen sạm nhuốm màu thời gian e dè một quãng đường dài rồi anh mới từ từ trải lòng về cuộc đời mình !
– Anh cảm ơn em đã cho anh cơ hội để được phục vụ em, nhiều khách nghe về quá khứ của anh là họ hủy em ạ. Anh về hoà nhập với xã hội từ 2013 rồi mà chật vật lắm em ạ, đi xin việc không ai thuê, vay mượn mua được con xe này cần câu cơm nuôi vợ mới con nhỏ ở nhà. Tuổi trẻ bồng bột, chơi bời nợ lần gây án phải trả giá mức án Chung Thân, từng chốn trại , được liệt vào danh sách tội phạm đặc biệt nguy hiểm, đi 4,5 trại không nơi nào chịu nhận ! Anh đã từng buông xuôi tất cả rồi, xác định ch** trong tù. Nhưng mẹ anh là tia hi vọng cuối cùng, là ánh sáng duy nhất để anh phấn đấu cải tạo trong trại giam, lúc anh vào trại năm 1990 anh 21 tuổi 23 năm được tự do anh vẫn may là mẹ anh còn đợi anh được. Anh ra trại với 2 bàn tay đã nhúng chàm thật sự muốn trở thành người lương thiện khó lắm em ạ, bởi xã hội này vẫn chưa tha thứ cho những kẻ lầm đường lạc lối như anh. Kiếp này cay nghiệt với anh quá. Anh cũng không hiểu nổi vì sao mình lại phạm tội gi** người! Anh đã phải trả giá về tội lỗi của mình rồi. Nhưng bản án lương tâm anh vẫn còn ray rứt lắm, vẫn còn những đêm dài với những ác mộng bủa vây- đôi mắt bác đỏ hoe.
– Cháu nhà anh chắc lớn lắm rồi nhỉ ?
– Anh về năm 2013 nhưng ai dám lấy hả em ? Con anh giờ mới 15 tháng em ạ, người đàn ông có tuổi xoa đầu gãi tai ngượng ngùng 😀😀

Chuyến xe ấy cả đi lẫn về trên đồng hồ là 800k nhưng bác ấy lấy em có 600 k. Em gửi bác ấy 1 tr nói gửi qua trung thu cho cháu 400. Bác ấy mãi mới cầm. Em tới bến xe Sơn La bị trễ chuyến phải ngồi đợi 2 giờ mới có chuyến khác. Đang ngồi thất thểu bến xe tự nhiên bác tài đặc biệt ấy quay lại với túi miến ngan nóng hổi trên tay:
– em ơi em ăn tạm cho khỏi đói, đồ ăn quanh bến xe Ko ngon lại mất vs, anh lên tận tp anh mua đấy, bao giờ có dịp lên Sơn La cần đi đâu lại gọi anh nhé ! Anh cảm ơn em rất nhiều!

Ấm lòng nữ khách quá các bác ạ! Em đã sì sụp hút sạch cả túi miến mặc kệ ánh mắt xung quanh tò mò nhìn mình.

Cuộc đời này ai cũng có quá khứ, ai cũng có lúc mắc phải sai lầm, nên có cái nhìn bao dung bớt định kiến xã hội đi để họ có cơ hội hoàn lương sống tiếp !

1 ngày ở tù bằng nghìn thu ở ngoài, 23 năm là quãng thời gian cải tạo không phải ai cũng có sức khỏe và kiên trì để trở về xã hội đâu các bác ạ

Ngày trước bác ấy hổ báo nguy hiểm cỡ nào thì em Ko biết, nhưng hiện tại bác là người tình cảm thật thà, lái xe rất cẩn thận ! Mong rằng ai lên Sơn La nếu có dịp hãy ủng hộ bác tài nhé ạ

Hi vọng câu chuyện nhỏ của em sẽ mang tới thông điệp nho nhỏ mong rằng sau đợt 2/9 này nhiều phạm nhân được ân xá về với xã hội ,sẽ tự tin xoá bỏ mặc cảm để hoà nhập cộng đồng !

Giangnhu Nguyen chia sẻ cho Beatvn

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img