Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 2, 2023
Trang chủHọc tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí MinhCô giáo Nguyễn Kim Phượng -Tấm gương sáng về học tập và...

Cô giáo Nguyễn Kim Phượng -Tấm gương sáng về học tập và làm theo lời Bác

Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh luôn có sức lan tỏa mạnh mẽ, trong đó có ngành giáo dục. Là một giáo viên, cô giáo Nguyễn Kim Phượng – Trường Tiểu học Tân Hội, xã Tân Hội, luôn nỗ lực phấn đấu rèn luyện, thấm nhuần và vận dụng tốt những lời Bác dạy, luôn gương mẫu trong mọi công việc, được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và phụ huynh quý mến.

          Ước mơ trở thành giáo viên từ khi còn rất nhỏ, giờ đây cô giáo Nguyễn Kim Phượng đã có gần 30 năm gắn bó với nghề. Cô ra trường năm 1991, nhận công tác đầu tiên tại Trường Tiểu học Mỹ Hạnh Đông, xã Mỹ Hạnh Đông. 1997 cô chuyển công tác về Trường Tiểu học Tân Hội, xã Tân Hội cho đến nay.

          Bao nhiêu năm gắn bó với nghề là bấy nhiêu năm cô Kim Phượng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cô luôn không ngừng tìm tòi, học hỏi nâng cao trình độ kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ, cố gắng cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục. Là giáo viên đứng lớp nhiều năm liền, với kinh nghiệm công tác và sự say mê, sáng tạo cô Phượng luôn có cách tổ chức sắp xếp công tác giảng dạy cho học sinh một cách khoa học, đạt hiệu quả cao. Mỗi trang giáo án, mỗi bài giảng của cô Kim Phượng đều rất thu hút, tạo sự hấp dẫn thú vị nơi học sinh. Tất cả thể hiện cái tâm, cái tình cô dành cho học trò thân yêu của mình.

          Cô Nguyễn Kim Phượng chia sẻ: Bản thân sinh ra trong gia đình có truyền thống nhà giáo, nên được đứng trên bục giảng đó là niềm vui, niềm hạnh phúc của tôi. Thực hiện lời dạy của Bác bản thân không ngừng cố gắng nâng cao trình độ chuyên môn, tận tâm, tận tụy với nghề. Với mong muốn góp một phần nhỏ vào sự nghiệp trồng người, giúp các em học sinh vươn tới ước mơ.   

           Cô Kim Phượng luôn dành cho học trò của mình bằng những tình cảm chân thành, thân thương nhất. Là một người rất công tâm, không thiên vị một học sinh nào, hễ các em ngoan thì được cô khen, các em chưa  ngoan thì cô sẽ nhắc nhở nhẹ nhàng để lần sau làm tốt hơn. Vì vậy cô luôn được các thầy cô, bạn bè đồng nghiệp, phụ huynh và các em học sinh quý mến.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img