Thứ Hai, Tháng Mười Hai 11, 2023
Trang chủHọc tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí MinhChiến sĩ Công an tỉnh Bình Thuận được trao tặng huy hiệu...

Chiến sĩ Công an tỉnh Bình Thuận được trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”

Thừa ủy quyền Ban Bí thư Trung ương Đoàn, ngày 11/9, đồng chí Thái Thành Bi – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho đồng chí Trần Văn Quỳnh – chiến sĩ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, Công an tỉnh Bình Thuận đã có hành động dũng cảm cứu người, bảo vệ tài sản nhân dân.

Được biết, vào khoảng hơn 18 giờ ngày 31/8/2023, đã xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại tiệm sửa xe máy số 414 đường Hải Thượng Lãn Ông, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Binh nhì Trần Văn Quỳnh – thành viên trong Tổ cứu nạn đã bế nạn nhân nhỏ tuổi nhất lao ra ngoài đầu tiên và chạy “như tên bắn” đến xe cấp cứu. Lúc này trên xe không có đội ngũ, nhân viên y tế, đồng chí Quỳnh đã trực tiếp bế nạn nhân lên xe (bởi địa thế của ngôi nhà phải thoát ra bằng lối cửa sau, xe cấp cứu đỗ cách đó vài chục mét) và trong suốt quãng đường đến bệnh viện, đồng chí Quỳnh một tay bế nạn nhân, một tay thực hiện các bước sơ cứu, móc dị vật trong miệng nạn nhân để khai thông đường thở, thực hiện các động tác hô hấp nhân tạo, dùng vải áo để lau mặt cho 2 nạn nhân. Nỗ lực hết sức để hỗ trợ duy trì sự sống cho nạn nhân trong quá trình chuyển tới bệnh viện để cấp cứu.

Tại buổi trao tặng, đồng chí Thái Thành Bi – Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã khen ngợi, biểu dương hành động cứu người của đồng chí Trần Văn Quỳnh. Đây là hành động dũng cảm, không ngại hiểm nguy, sẵn sàng bảo vệ tính mạng cho người gặp nạn; mong rằng những hành động dũng cảm này sẽ được lan tỏa sâu rộng trong tuổi trẻ của tỉnh nhà, góp phần thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tô thắm thêm hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.

Hành động dũng cảm hy sinh cứu người bị nạn của anh Trần Văn Quỳnh là những tấm gương tích cực, tiêu biểu trong phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy và tiếp tục được biểu dương, vận động, khích lệ quần chúng nhân dân noi gương cùng chung tay tham gia hoạt động phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img