Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 2, 2023
Trang chủCông tác giáo dụcChí Linh: Hành trình về địa chỉ Đỏ

Chí Linh: Hành trình về địa chỉ Đỏ


Ngày 7/5, Thành Đoàn Chí Linh đã tổ chức “Hành trình về địa chỉ đỏ” cho các Cán bộ Đoàn, ĐVTN trên địa bàn thành phố Chí Linh.

📍 Điểm đến của hành trình là Khu di tích Đền An Sinh ở xã An Sinh, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Khu di tích bao gồm một ngôi đền và lăng mộ của “Bát vị Hoàng đế” thời Trần. Đây là một trong những di tích thuộc “Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt nhà Trần tại Đông Triều”, và là trung tâm tín ngưỡng quan trọng dưới thời Trần, Lê, Nguyễn trong lịch sử Việt Nam.

❤️ Tham gia “Hành trình về địa chỉ đỏ”, các Cán bộ Đoàn, ĐVTN đã đến dâng hương tại đền của dòng họ Trần và tham quan quần thể khu di tích: Nhà bảo tàng; Chân cột đá thời Trần được trưng bày tại Đền An Sinh.

📢 “Hành trình về địa chỉ đỏ” là hoạt động thường niên của Thành đoàn Chí Linh, nhằm tạo điều kiện cho các Cán bộ Đoàn, các bạn ĐVTN có cơ hội hiểu thêm về truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, từ đó khơi dậy lòng yêu nước, trân trọng lịch sử, nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Nguồn: Thành đoàn Chí Linh

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img