Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023
Trang chủMỗi ngày một tin tốt, Mỗi tuần một câu chuyện đẹpChàng trai khuyết tật giúp đỡ những cảnh đời éo le. 

Chàng trai khuyết tật giúp đỡ những cảnh đời éo le. 

Hôm trước còn ở quê nhà Bình Định, hôm sau đã thấy ở Quảng Ngãi. Rồi vài hôm lại ở Phú Yên, TP.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Thơ…, chàng trai khuyết tật Nguyễn Văn Lưu (28 tuổi, thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát, Bình Định) cứ rong ruổi theo những cảnh đời éo le.

Kể về cái duyên đưa mình đến với người nghèo, Lưu nhớ lại khoảng thời gian không may mắn của mình. Năm đó Lưu 23 tuổi, đang làm việc tại một công ty vàng bạc đá quý ở TP.HCM thì bất ngờ gặp tai nạn ngay chân cầu Kiệu (quận Phú Nhuận). Lúc đó, Lưu không có người thân bên cạnh, không ai đưa anh vào viện ngoài những ánh mắt hiếu kỳ của người đi đường. Chính anh tự đón xe vào viện và tự ký vào các giấy tờ để cắt bỏ chân của mình.

Rời TP.HCM, Lưu trở về quê nhà, hành trang của anh là những lời động viên và một số tiền mà những nhà hảo tâm biết chuyện giúp đỡ. Lưu cảm thấy biết ơn khi không còn cảm thấy đơn độc như từng nghĩ. Lưu vào ngôi chùa gần nhà nấu cơm từ thiện như cách để cảm ơn. Vui cũng cười, buồn cũng phải cười, Lưu cố gắng lạc quan với số mệnh.

5 năm giúp đỡ người khó khăn, ngày nào Lưu cũng nhận được tin nhắn từ ai đó nhờ anh giúp đỡ một cảnh đời. Thế là anh lại lên đường với cái chân giả.

Lưu sẽ còn tiếp tục những chuyến đi của mình, nhưng trong lòng anh mong mình sẽ không phải đi nữa. Bởi trong suy nghĩ của anh, khi những tin nhắn “Lưu ơi, mong em giúp đỡ người này, mong em giúp hoàn cảnh kia” không gửi về mình nữa thì những mảnh đời cơ cực sẽ không còn nữa. Mong ước là vậy, nhưng Lưu biết hành trình của mình sẽ còn dài, và anh nguyện sẽ tiếp tục đi 💗🚖

Theo: Tuổi trẻ

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img