Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 10, 2023
Trang chủHoạt động hộiHội đồng độiCẩm Giàng: trao quyết định công nhận công trình thanh thiếu nhi...

Cẩm Giàng: trao quyết định công nhận công trình thanh thiếu nhi “Khu trải nghiệm sáng tạo vườn thuốc nam” 

Sáng 23/5, BTV Huyện đoàn trao quyết định công nhận công trình thanh thiếu nhi “Khu trải nghiệm sáng tạo vườn thuốc nam” cho Chi đoàn – Liên đội trường Tiểu học Thạch Lỗi là công trình thanh thiếu nhi cấp huyện chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kì 2022-2027.

Công trình với diện tích 50m2 với gần 100 cây thuốc nam trị giá 30 triệu đồng, nguồn kinh phí do các phụ huynh trong trường đóng góp và do hoạt động xã hội hoá của trường. Khu vườn giúp học sinh trải nghiệm những kiến thức thực tế về các loại cây thuốc nam gần gũi; giúp học sinh biết về thế giới xung quanh, thêm yêu trường, yêu cô yêu bạn và yêu lao động. Công việc chăm sóc các loại cây thuốc do chính bàn tay các học sinh của trường trực tiếp thực hiện, còn giáo viên là người hướng dẫn kỹ năng gieo trồng, chăm sóc và thu hoạch. Lịch trồng và chăm sóc được giáo viên phụ trách phân công cụ thể cho mỗi lớp, qua đó giúp các em thích thú với công việc chăm sóc vườn trường.

Đây là hoạt động thiết thực của nhằm tạo cảnh quan Xanh – Sạch – Đẹp cho nhà trường, hạn chế cỏ dại mọc xung quanh trường, tạo ra một không gian xanh cho trường học. Đồng thời, qua quá trình cùng nhau lao động, chăm sóc vườn trường đã tạo cho các em tinh thần đoàn kết, tự lập.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img