Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023
Trang chủCông tác giáo dụcNINH GIANG: PHÓ BÍ THƯ THƯỜNG TRỰC HUYỆN ỦY- CHỦ TỊCH HĐND...

NINH GIANG: PHÓ BÍ THƯ THƯỜNG TRỰC HUYỆN ỦY- CHỦ TỊCH HĐND HUYỆN TIẾP XÚC, ĐỐI THOẠI VỚI CÁN BỘ ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN

Chiều 05/10, tại Hội trường Trung tâm huyện, đồng chí Nguyễn Gia Bảng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã gặp gỡ, đối thoại với hơn 200 cán bộ, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đại diện cho trên 20.000 cán bộ ĐVTN trong huyện. Cùng dự buổi tiếp xúc, đối thoại có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện.

Tại buổi đối thoại, ĐVTN được nắm bắt khái quát tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022 trên địa bàn huyện. Buổi đối thoại trực tiếp với Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã có 12 ĐVTN chân thành nêu lên những khó khăn trong công tác Đoàn hiện nay, như: vấn đề tập hợp, thu hút ĐVTN vào sinh hoạt; ĐVTN với công tác tình nguyện vì cộng đồng; công tác phát triển đảng trong ĐVTN; giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho ĐVTN; những khó khăn về kinh phí cho tổ chức hoạt động Đoàn, xây dựng các điểm sinh hoạt, vui chơi giải trí cho tuổi trẻ; chương trình khởi nghiệp, dạy nghề, tạo việc làm cho thanh niên, nhất là thanh niên là bộ đội xuất ngũ và sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường; cách tiếp cận nguồn vốn ngân hàng chính sách xã hội để phát triển kinh tế; sắp xếp, bố trí cán bộ đoàn khi hết tuổi đoàn…

Sau khi nghe những kiến nghị của ĐVTN; đồng chí Phó Bí thư Thường trực HU, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và trao đổi, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cán bộ ĐVTN; đồng thời khẳng định, trong thời gian tới, huyện sẽ quan tâm hơn nữa đến việc bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho ĐVTN; tạo điều kiện thuận lợi cho ĐVTN phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, tích cực tham gia bảo vệ Tổ quốc. Tạo mọi điều kiện để ĐVTN khởi nghiệp, giải quyết việc làm cho ĐVTN, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng và lợi ích chính đáng của ĐVTN. Trước đó Ban thường vụ Huyện đoàn Ninh Giang đã phát phiếu lấy ý kiến và đã có 24 ý kiến đưa ra các câu hỏi và đã được đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và các cơ quan liên quan trả lời bằng văn bản.
Buổi gặp gỡ, đối thoại giữa Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện với cán bộ ĐVTN trên địa bàn huyện là dịp sinh hoạt chính trị rộng lớn của tuổi trẻ huyện Ninh Giang; cũng là dịp để các bạn trẻ bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, thể hiện quan điểm, suy nghĩ của mình về những vấn đề liên quan đến ĐVTN đang được xã hội quan tâm. Trên cơ sở đó, Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ có những giải pháp tích cực, hiệu quả hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo để giải quyết những vấn đề mà thực tiễn đặt ra, góp phần xây dựng quê hương ngày đổi mới.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img