Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023
Trang chủHọc tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí MinhCẩm Giàng: Chủ nhật xanh và Hành trình về Địa chỉ đỏ

Cẩm Giàng: Chủ nhật xanh và Hành trình về Địa chỉ đỏ

Nhân dịp kỉ niệm 76 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Cẩm Giàng, sáng 17/7, Huyện đoàn Cẩm Giàng tổ chức các hoạt động Ngày chủ nhật xanh, tổ chức vệ sinh môi trường, và dâng hương tại khu di tích nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên tại thôn Bình Phiên xã Ngọc Liên huyện Cẩm Giàng.

Ngày 20/7/1944, dưới sự chỉ đạo của Xứ ủy Bắc Kỳ, trực tiếp là Tỉnh ủy Hải Dương, Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện được thành lập tại thôn Bình Phiên xã Ngọc Liên gồm 4 đảng viên do đồng chí Ngô Thị Sâm (tức Ba Miễn) làm bí thư. Ngay sau khi được thành lập Chi bộ đã đề ra các chủ trương, biện pháp củng cố và lãnh đạo phong trào cách mạng trong huyện. Cách mạng tháng Tám thành công, trước yêu cầu nhiệm vụ cách mạng mới đòi hỏi phải có sự lãnh đạo thống nhất trong toàn huyện, cuối tháng 7/1946 Đảng bộ huyện được thành lập với 20 đảng viên do đồng chí Ngô Thị Sâm làm Bí thư.

Các hoạt động tình nguyện Ngày chủ nhật xanh và Hành trình Tìm về địa chỉ đỏ là dịp tạo điều kiện cho các đồng chí cán bộ, các bạn đoàn viên thanh niên có cơ hội hiểu thêm về truyền thống lịch sử từ đó giáo dục lý tưởng cách mạng, nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.

Vũ Thị Liên

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img