Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 2, 2023
Trang chủMỗi ngày một tin tốt, Mỗi tuần một câu chuyện đẹpBùi Huy Hòa - tấm gương hiến máu tình nguyện

Bùi Huy Hòa – tấm gương hiến máu tình nguyện


Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái “thương người như thể thương thân” của nhân dân ta. Qua phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Ninh Giang đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng, cần biểu dương và nhân rộng. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là anh Bùi Huy Hòa- Bí thư Đoàn Thanh niên xã Hiệp Lực.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, qua tiếp cận thông tin đại chúng và được tìm hiểu kỹ về công tác hiến máu tình nguyện, anh Hòa bắt đầu tham gia hiến máu từ những năm 2010, không chỉ dừng lại ở lần đầu đó mà hoạt động hiến máu tình nguyện được anh thực hiện thường xuyên mỗi năm ít nhất một đến hai lần. Anh tâm sự: “Lần đầu tiên tham gia Hiến máu tình nguyện, tâm trạng mình khá lo lắng, sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng, hoàn toàn ngược lại, sau lần hiến máu đầu tiên đó, sức khỏe bình thường và tôi tiếp tục hiến máu nhiều lần nữa thì nhận thấy: Hiến máu không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, mà còn sản sinh ra dòng máu mới hồi sinh trong cơ thể, giúp mình khỏe hơn và cảm thấy lạc quan, yêu đời hơn vì đã làm được một việc có ý nghĩa cho đời”.

Đến nay, anh đã 15 lần tham gia hiến máu tình nguyện ở địa phương và luôn sẵn sàng hiến máu trực tiếp khi có bệnh nhân cấp cứu cần máu tại các bệnh viện. Ngoài việc tích cực tham gia hiến máu, anh còn là một tuyên truyền viên giỏi thường xuyên vận động nhân dân, bạn bè, gia đình, đồng nghiệp… cùng tham gia. Chia sẻ về lý do sẵn sàng hiến máu tình nguyện trong các phong trào mà địa phương, cơ quan tổ chức, anh Hòa tâm sự: “Với tôi, tham gia hiến máu tình nguyện là việc làm rất có ý nghĩa vì biết răng giọt máu của mình có thể giúp đỡ, góp phần cứu chữa những bệnh nhân cần máu. Mỗi lần nhìn thấy khẩu hiệu “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” tôi cảm thấy rất xúc động và rạo rực, chắc chắn trong tương lai tôi vẫn tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện “. Trong nhiều năm liên tục cùng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, anh Bùi Huy Hòa đã trở thành tấm gương điển hình cho đoàn viên, thanh niên noi theo. Sự nhiệt tình, năng nổ, tích cực của anh đã trở thành động lực lan tỏa đầy ý nghĩa và giá trị nhân văn cao đẹp trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Bài liên quan
spot_img

Tin xem nhiều

Bình luận mới

spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img